Tòa án đính chính lại án phí của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên

Nhi Huỳnh 11:36 05/04/2019

Sự việc tòa án đọc nhầm án phí của vụ việc ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có thông tin đính chính cuối cùng từ phía tòa án.

TAND.TPHCM vừa ra thông tin chính thức, đính chính về mức án phí mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng vợ cũ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chịu cho vụ ly hôn kéo dài 3 năm liền và mức tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

"Về án phí giữa các đương sự, do có sự nhầm lẫn trong tuyên án nên HĐXX đã tuyên sai phần án phí phải chịu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo", thông báo nêu rõ. 

Tòa án đính chính lại án phí của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên

Theo thông báo chính thức thì mức án phí mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo (nguyên đơn) phải chịu là 3.47 tỷ đồng và được cấn trừ vào số tiền án phí đã nộp trước đó là 241,5 triệu đồng. Vì thế mức án phí còn lại mà bà Thảo phải nộp cho tòa là 2.34 tỷ đồng. 

Án phí mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ (bị đơn) phải chịu là 4.97 tỷ đồng và cũng được khấu trừ vào số tiền án phí đã nộp trước đó 1,31 tỷ đồng. Vì thế ông Vũ còn phải nộp thêm 3.66 tỷ đồng nữa. 

Tòa án đính chính lại án phí của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên

Thông tin trước đó vào ngày 27/3 HĐXX công bố mức án phí mà vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ là 80 tỷ đồng và đó là mức án phí không đúng. Theo chia sẻ của Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Xuân "Do bản án quá dài nên tôi đọc bị nhầm lẫn con số. Bà Thảo chỉ phải nộp án phí tài sản là khoảng 3,3 tỷ đồng, ông Vũ nộp hơn 4,7 tỷ". Án phí sửa đổi sẽ được công bố sau 7 ngày khi phiên tòa kết thúc.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet

Loading...