Tin vui: Nam bệnh nhân nặng mắc COVID-19 tại ở Hải Dương đã tiến triển, không còn phải thở máy

Hoàng Hằng 11:55 23/02/2021

Theo thông tin của Bệnh viện dã chiến số 2 - Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện này có tiến triển tốt, trong đó nam bệnh nhân nặng đã không còn phải thở máy

Đặc biệt, sau các nỗ lực tích cực điều trị của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ của Bệnh viện dã chiến số 2, đến nay bệnh nhân trường hợp nam bệnh nhân ở thị xã Kinh Môn nhập viện có những diễn biến nặng, suy hô hấp đã được thở ô xy dòng cao HFNC, lọc máu, đặt nội khí quản kiểm soát đường thở. Sau khi được điều trị tích cực, các thông số cải thiện tốt nên sáng 22/2, bệnh nhân đã được rút ống đặt nội khí quản.

Trước đó, bệnh nhân này là trường hợp F2 (F1 cách ly tập trung đã âm tính 3 lần); tự cách ly tại nhà; từ mùng 1 tết có sốt; mùng 3 đi khám tại TTYT thị xã Kinh Môn và về uống thuốc tại nhà. Ngày 17/2, bệnh nhân sốt cao kèm khó thở, bệnh nhân đã vào TTYT Kinh Môn làm xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.  Trưa ngày 18/2, bệnh nhân được sang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2- Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Tin vui: Nam bệnh nhân nặng mắc COVID-19 tại ở Hải Dương đã tiến triển, không còn phải thở máy

Diễn tiến lâm sàng của bệnh nhân rất nhanh, đến trưa ngày 19/2, bệnh nhân chuyển vào ICU, phải thở máy xâm nhập, tiên lượng tình trạng rất nặng. Các chuyên gia hàng đầu của Tiểu ban Điều trị đã hội chẩn Quốc gia về tình trạng sức khỏe của nam bệnh nhân ngày 19/2. Sau 3 ngày hội chẩn và các bác sĩ điều trị tích cực, hiện bệnh nhân này đã có nhiều tiến triển tốt.

Liên quan tới công tác điều trị tại đây, 2 trường hợp bệnh nhân cao tuổi mắc COVID-19 gồm: Bệnh nhân T.T.B. (92 tuổi) ở xã Tuấn Việt (Kim Thành) chụp phim phổi bình thường đã được đưa từ khu chăm sóc đặc biệt trở về khu điều trị bình thường; Còn bệnh nhân B.T.C. (90 tuổi) ở xã Nam Tân (Nam Sách) nhập viện ngày 19/2 hiện sức khỏe bình thường. 

Được biết, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 290 bệnh nhân COVID-19, dự kiến khoảng 70 bệnh nhân điều trị tại đây sẽ được công bố khỏi bệnh trong thời gian tới.

Theo Thái Bình/Sức khỏe đời sống

Người dân đến TP.HCM từ 3 địa điểm này của Hải Phòng sẽ phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Theo đó, HCDC yêu cầu những người đến TPHCM từ 3 địa điểm có bệnh nhân Covid-19 ở Hải Phòng sẽ phải khai báo y tế và cách ly tập trung. Cụ thể:

+ Xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên (nhà nữ điều dưỡng, BN2385).

+ Phường Dư Hàng, quận Lê Chân (nhà nam điều dưỡng, BN2391).

+ Thôn Kim Chân, xã Lê Thiện, huyện An Dương (nhà em họ của nữ điều dưỡng, BN2392).

HCDC yêu cầu người đến TP.HCM từ các địa điểm này, trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời đi phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tin vui: Nam bệnh nhân nặng mắc COVID-19 tại ở Hải Dương đã tiến triển, không còn phải thở máy

Ảnh: HCDC

Trước đó vào chiều 22/2, Bộ Y tế đã công bố 9 ca bệnh mới, trong đó Hải Phòng ghi nhận cùng lúc 3 ca nhiễm. Ngay lập tức, ngành y tế tỉnh này đã tiến hành thiết lập các vùng cách ly y tế (phong tỏa) nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Tin vui: Nam bệnh nhân nặng mắc COVID-19 tại ở Hải Dương đã tiến triển, không còn phải thở máy

Hiện nay, ngoài Hải Phòng, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM chỉ còn yêu cầu người đến từ tỉnh Hải Dương và hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu (Hưng Yên) thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

TP.HCM đã gỡ quy định cách ly tập trung người từ Quảng Ninh vào trưa 21/2 sau khi tỉnh này đã hết giãn cách xã hội. Thay vào đó, người từ Quảng Ninh sẽ được cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe.

Tính đến ngày 21/2, TP.HCM đã trải qua 11 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được khống chế ở con số 35 ca bệnh.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị