Đình Trọng sẽ vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022 do dính thẻ đỏ trong trận đấu gặp Triều Tiên tối qua

Ngọc Trâm 11:34 17/01/2020

Sau thất bại đáng tiếc trong trận đấu tối qua gặp U23 Triều Tiên, U23 Việt Nam chính thức bị loại khỏi VCK U23 Châu Á. Chưa dừng lại ở đó, đội tuyển chúng ta sẽ đối mặt với việc thiếu trung vệ Trần Đình Trọng vì tấm thẻ đỏ cuối trận.

Tối qua 16/1, trong lượt trận cuối bảng D VCK U23 Châu Á, U23 Việt Nam đã thất bại trước U23 Triều Tiên với tỉ số 2-1 đầy tiếc nuối. Như vậy, đội tuyển chúng ta chính thức chia tay giải đấu dù từng là đương kim Á quân mùa giải 2018. Đến thời điểm này, không thể trách bất kì cá nhân nào vì tất cả các cầu thủ đã thi đấu hết sức mình. Thất bại này sẽ là động lực để U23 cũng như các chân sút trẻ có thêm động lực hoàn thiện mình ở các giải đấu khác lớn hơn.

Đình Trọng sẽ vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022 do dính thẻ đỏ trong trận đấu gặp Triều Tiên tối qua
Thất bại của U23 Việt Nam không phải là kết thúc, các tuyển thủ sẽ trưởng thành hơn trong các giải đấu sắp tới

Điều đáng quan tâm nhất lúc này là thông tin trung vệ Trần Đình Trọng sẽ phải vắng mặt ở trận đấu Việt Nam gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 tổ chức vào tháng 3 tới. Trong trận đấu gặp U23 Triều Tiên tối qua, ở phút bù giờ thứ tư của trận đấu, Đình Trọng nhận thẻ vàng thứ hai, cùng với đó là chiếc thẻ đỏ gián tiếp. 

Đình Trọng sẽ vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022 do dính thẻ đỏ trong trận đấu gặp Triều Tiên tối qua
Đình Trọng sẽ vắng mặt trong trận đấu gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2020

Trong bộ quy tắc kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có một điều khoản nêu rõ: "Tại giải các lứa tuổi trẻ do AFC tổ chức, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối cùng của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không còn tác dụng ở giải lứa tuổi đó (tức là cầu thủ không thể tham dự do quá tuổi), cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có cấp độ tuổi lớn hơn kế tiếp".

Vừa trở lại sau chấn thương dài hạn, trung vệ Trần Đình Trọng dù chưa hoàn toàn bình phục nhưng vẫn được HLV Park sử dụng vì không còn sự lựa chọn nào khác. Đình Trọng bị treo giò 1 trận ở vòng loại World Cup nhưng ở cấp độ ĐTQG, Việt Nam vẫn còn nhiều gương mặt đủ khả năng thay thế anh chàng. Điều này cũng giúp người hâm mộ an tâm phần nào cho trận đấu kế tiếp.

T.D, Theo Thế Giới Trẻ