Tin buồn cho fan truyện trinh thám: "Thám tử lừng danh Conan" sẽ kết thúc ở tập 100 sau 25 năm

Phuong Thao 10:35 26/04/2019

Tác giả của bộ truyện nổi tiếng này - ông Gosho Aoyama đã lên tiếng xác nhận "Thám tử lừng danh Conan" sẽ kết thúc ở tập 100 sau 25 năm ròng rã phát hành.

Có lẽ trong tuổi thơ của mỗi người, những bộ truyện tranh như: Nữ hoàng Ai Cập, Thần đồng đất Việt, Thám tử lừng danh Conan... đã trở thành huyền thoại, một dấu ấn đậm nét không thể nào phai mờ. Trong kí ức của chúng ta ngày xưa là những ngày tích góp từ tiền bố mẹ cho ăn sáng để có đủ tiền đi mua tập truyện mới nhất nếu không có đủ điều kiện cũng phải cố gắng thuê về đọc cho bằng được.

"Thám tử lừng danh Conan", bộ truyện tranh trinh thám mà nếu nói về lịch sử phát hành có khi nó còn "già" hơn rất nhiều người trong chúng ta. Đã 25 năm kể từ ngày "Thám tử lừng danh Conan" được phát hành dưới dạng những chương truyện nhỏ được đăng trên tuần báo Shōnen Sunday của nhà xuất bản Shogakukan vào ngày 19 tháng 1 năm 1994.

Tin buồn cho fan truyện trinh thám: Thám tử lừng danh Conan sẽ kết thúc ở tập 100 sau 25 năm

Tác giả của bộ truyện trinh thám nổi tiếng này - nhà văn Gosho Aoyama cho biết ban đầu ông không có ý định viết nhiều như vậy tuy nhiên do người đọc đón nhận quá lớn nên ông có động lực để viết tiếp những chương truyện mới trong hàng chục năm qua.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với đài Nippon TV, ông Gosho Aoyama đã cho biết ông cùng với 2 phụ tá của mình trong 25 năm qua đã vắt óc để suy nghĩ về các tình tiết ly kì trong bộ truyện này. Mỗi ngày đều dành 12 tiếng để nghĩ ra những điều mới lạ, nhưng phải logic cho "Thám tử lừng danh Conan".

Họ đã suy nghĩ rất nhiều, trong mỗi tình huống dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì phải đảm bảo "Conan không bao giờ khóc". Đồng thời, "án mạng không được có tòng phạm", quyết định như vậy là để vụ án không trở nên quá phức tạp đối với độc giả nhỏ tuổi. Thế nhưng để giữ được nguyên tắc này không hề dễ dàng.

Tin buồn cho fan truyện trinh thám: Thám tử lừng danh Conan sẽ kết thúc ở tập 100 sau 25 năm
Tin buồn cho fan truyện trinh thám: Thám tử lừng danh Conan sẽ kết thúc ở tập 100 sau 25 năm

Sau 25 năm, "Thám tử lừng danh Conan" sẽ kết thúc ở tập 100 với nhiều kỉ niệm gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Liệu rằng tập truyện cuối cùng này sẽ có một cái kết như thế nào cho số phận của các nhân vật nổi tiếng  trong "Thám tử lừng danh Conan?".

Phương Thảo, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...