Tìm thấy 2 chị em mất tích khi đi hái măng rừng ở Quảng Trị

Mỹ Linh 21:28 26/04/2020

Hai chị em được người dân tìm thấy ở suối Xa Lít, thuộc xã Hướng Việt, cách nơi hai người bỏ lại xe máy khoảng 20km đường rừng.

Tìm thấy 2 chị em mất tích khi đi hái măng rừng ở Quảng Trị

Hai chị em sau hai ngày bị lạc trong rừng sâu đã trở về nhà trong tình trạng khá ổn - Ảnh: H.T.

Liên quan đến công tác tìm kiếm 2 chị em mất tích khi đi hái măng rừng tại tỉnh Quảng Trị, báo SGGP cho biết, Bộ đội biên phòng và chính quyền địa phương đã huy động hơn 100 người cùng hai chó nghiệp vụ tìm kiếm suốt một ngày ở khu vực biên giới Việt - Lào.

Đến chiều muộn ngày 26/4, đồn biên phòng Hướng Lập (thuộc Biên phòng Quảng Trị) xác nhận đã tìm thấy hai chị em gái mất tích bí ẩn khi đi hái măng trên vùng rừng sát biên giới Việt - Lào hơn một ngày qua.

Hai chị em này được người dân tìm thấy ở suối Xa Lít, thuộc xã Hướng Việt, cách nơi hai người bỏ lại xe máy khoảng 20km đường rừng.

Hai chị em này kể sau khi để xe máy lại và vào rừng hái măng thì sương mù dày đặc nên đi lạc, không thể xác định phương hướng. Càng đi tìm đường ra, hai người càng đi vào rừng sâu. Đến tối thì hai người ôm nhau ngủ giữa rừng, đói thì hái quả rừng ăn. Đến sáng cả hai men theo dòng suối đi về xuôi, và sau đó gặp người dân đi tìm ở suối Xa Lít.

Trước đó, theo báo Người Lao động, vào khoảng 13h ngày 25/4, hai chị em gái ruột là Hồ Thị S. (30 tuổi) và Hồ Thị T. (27 tuổi, cùng ngụ tại thôn Xà Đưng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) điều khiển xe máy vào rừng để hái măng. Đến 18h cùng ngày, gia đình không thấy các con trở về nên đã trình báo Đồn Biên phòng Hướng Lập nhờ tìm kiếm.

Ngay trong đêm, lực lượng biên phòng phối hợp với công an xã, quân sự và người dân đi tìm, thì phát hiện xe máy của 2 phụ nữ bỏ trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (thuộc địa phận thôn Chênh Vênh, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa).

Theo Bm/ Báo dân sinh