Thương chiến sĩ công an chống dịch Covid-19, người phụ nữ hầm nồi cháo gà mang tặng giữa đêm khuya

Mỹ Linh 22:21 09/04/2020

Nồi cháo nhỏ nhưng giúp các chiến sĩ công an thêm phần ấm lòng giữa thời tiết rét buốt và trong thời gian làm việc căng thẳng chống dịch Covid-19.

Trong thời điểm cả nước đồng lòng chống dịch Covid-19, những hành động đẹp, sự sẻ chia giữa người với người lan tỏa nhanh chóng, trở thành biểu tượng cho tình đoàn kết toàn dân tộc.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh tình quân dân ấm áp giữa mùa dịch Covid-19 khiến ai cũng cảm thấy hạnh phúc.

Nhìn thấy các chiến sĩ công an thức đêm, ăn ngủ ngoài đường để phòng chống dịch Covid-19, người phụ nữ ngoài tứ tuần đã ra vườn bắt gà rồi hầm nồi cháo để mang đến.

Thương chiến sĩ công an chống dịch Covid-19, người phụ nữ hầm nồi cháo gà mang tặng giữa đêm khuya

Nồi cháo gà hầm ấm áp giữa đêm lạnh.

Đoạn trích ngắn mà người phụ nữ này nói chuyện với các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ được chia sẻ trên mạng xã hội:

'Đến khổ! Nhìn các cháu thức đêm hôm nửa tháng nay, phải ăn, ngủ ngoài đường mà cô thương như con, cháu trong gia đình vậy.

Chiều nay, cô bảo chú ở nhà ra vườn bắt con gà rồi hầm nồi cháo từ chiếu tối đến giờ đó. Thơm lắm! Mấy anh em bảo nhau nghỉ tí rồi tranh thủ ăn cho nóng nhé, để nguội mất ngon. Không ăn hết là cô giận đó.

Thôi cô về đây... Nhớ ăn cho nóng nghe mấy đứa'.

Được biết, người phụ nữ trong câu chuyện là cô Liên, ở xã Dân Quyền dành cho anh em chiến sĩ đang công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu Trung Hà, Tam Nông, Phú Thọ.

Dù mới được đăng tải nhưng bài đăng đã nhận về rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng với hơn 20 nghìn lượt thích và 1,3 nghìn bình luận.

'Hành động đẹp, ấm lòng người dân giữa mùa dịch' , tài khoản P.T cho biết.

'Ấm áp tình quân dân là đây, chỉ cần hành động như vậy là đã đủ khiến những người chiến sĩ tiếp tục cố gắng chống dịch Covid-19 rồi', facebook Hoài Anh bình luận.

'Thời gian nghỉ dịch mà đọc những bài viết, hình ảnh này mà thấy đúng là, chẳng đâu ấm áp như Việt Nam cả', Nguyễn Linh Nhi cho hay.

Những khoảnh khắc đẹp giữa mùa dịch không chỉ tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh mà còn trở thành niềm tự hào của dân tộc về tình đoàn kết, sẻ chia. Hi vọng rằng giữa đại dịch chúng ta vẫn sẽ cùng nhau chia sẻ thêm nhiều câu chuyện dễ thương như vậy trong mùa dịch này. 

> Xem thêm các thông tin mới nhất về Covid: Đại dịch toàn cầu 2020.

> Xem thêm:

Theo Vũ Linh/ Baodatviet.vn