"Thót tim" pha giải cứu 2 cậu bé nhảy từ cửa sổ chung cư đang cháy xuống đất , 4 người dân nhập viện sau khi cố đỡ 2 nạn nhân

Dung 17:17 24/07/2020

Vì mắc kẹt trong căn phòng đầy khói ở trên cao, hai cậu bé 3 tuổi và 10 tuổi buộc phải nhảy từ cửa sổ xuống thoát thân khỏi đám cháy. Rất may là phía dưới có hàng chục người đứng chờ sẵn để giải cứu 2 bé trai này.

Vào ngày 21/7 mới đây, một chung cư ở thành phố Grenoble (Đông Nam nước Pháp) đã xuất hiện đám cháy lớn khiến nhiều người bị kẹt lại. Trong đó, nghiêm trọng nhất là 2 bé trai 3 tuổi và 10 tuổi bị kẹt trong căn phòng đã tràn ngập khói đen, không cách nào thoát ra được từ cửa ra vào. Cuối cùng cả hai quyết định...nhảy qua cửa sổ với sự trợ giúp của hàng chục người bên dưới.   

Cụ thể, trong video được một người dân ghi nhận lại, hai cậu bé cheo leo trên một cửa sổ khá cao, phía dưới, rất nhiều người la hét, đan tay vào nhau để đỡ và thuyết phục cả hai nhảy xuống. Hai cậu bé sau đó vì không còn đường nào khác nên đã liều nhảy xuống và được những người ở phía dưới đỡ.

Thót tim pha giải cứu 2 cậu bé nhảy từ cửa sổ chung cư đang cháy xuống đất , 4 người dân nhập viện sau khi cố đỡ 2 nạn nhân
Hai cậu bé trên cửa sổ chung cư đang cháy.

Vụ cháy đã khiến 2 em và 17 cư dân khác của tòa nhà nhập viện vì hít phải khói độc từ đám cháy. 4 người dân khác tham gia pha giải cứu "thót tim" này cũng phải đến bệnh viện kiểm tra xem có vấn đề gì về xương khớp không. 

Vụ việc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi sự dũng cảm cũng như cách đọc và xử lí tình huống vô cùng nhanh nhạy của nhóm người này. Bên cạnh đó, sự can đảm của 2 bé trai cũng được tuyên dương. Tuy nhiên, một số người khác bày tỏ sự lo lắng với pha giải cứu mạo hiểm. Nếu chẳng may đỡ trượt, rất có thể ảnh hướng đến tính mạng của hai em.   

Thót tim pha giải cứu 2 cậu bé nhảy từ cửa sổ chung cư đang cháy xuống đất , 4 người dân nhập viện sau khi cố đỡ 2 nạn nhân
Để thoát khỏi đám cháy, hai em buộc phải nhảy xuống và tin tưởng vào những người đang đứng phía dưới đỡ mình.

  Hiện tại, video này vẫn đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.  

Video hai bé trai nhảy từ cửa sổ chung cứ xuống đất để thoát khỏi đám cháy :  

     

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ