Thiếu tiền chữa bệnh, bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Hoàng Hằng 17:56 10/12/2020

Cần tiền chữa bệnh, Vũ Văn Phượng (SN 1995) bàn bạc với bạn và lên kế hoạch lừa bán người yêu sang Trung Quốc với giá 80 triệu đồng.

Ngày 10/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989, đều ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng) về tội mua bán người.

Theo điều tra, Phượng có quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Hải Y. (SN 1997, ở xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Tháng 7/2004, Thắng rủ chị Y. đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Một tháng sau chị Y. về Việt Nam, còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc lao động.

Thiếu tiền chữa bệnh, bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Vũ Văn Phượng tại cơ quan công an

Trong thời gian này, Phượng bị bệnh nặng và cần tiền điều trị. Phượng nói chuyện với Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) là người cùng làm thuê với Phượng tại Quảng Tây, Trung Quốc về tình hình bệnh tật của mình. Dương gợi ý cho Phượng muốn có tiền chữa bệnh thì tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi bàn bạc thống nhất, cả hai quyết định lừa bán chị Y. cho người Trung Quốc lấy làm vợ. Để thực hiện kế hoạch của mình, khoảng tháng 10/2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc cho chị Y. đang ở Việt Nam nói mình bị bệnh và muốn chị Y. sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh.

Thiếu tiền chữa bệnh, bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Bị can Nguyễn Viết Dương.

Do yêu và tin tưởng Phượng nên chị Y. đồng ý. Khi vừa đặt chân sang nước bạn, chị Y. bị Phượng và Dương ép buộc bán cho người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu đồng). Người phụ nữ kia tiếp tục bán chị Y. cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.

Đến tháng 9/2018, chị Y. trốn được về Việt Nam, tố giác hành vi của Phượng. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và xác định Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương chính là thủ phạm bán chị Y. sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra bắt giữ Phượng và Dương trước khi các bị can tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo Minh Tuệ/VTC News

Thiếu tiền chữa bệnh, bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Hiện trường vụ việc

Vào sáng nay (10/12), chiếc xe ôtô 7 chỗ biển số Hà Nội di chuyển trên phố Từ Hoa theo hướng đi Âu Cơ khi tới đoạn gần chùa Kim Liên (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ mất lái, tông gãy lan can rồi lao xuống hồ dài Nghi Tàm.

Lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an quận Tây Hồ cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, trên ôtô có 4 người trong đó có một trẻ em may mắn thoát nạn.

Tại hiện trường, hơn 2m lan can bằng sắt bị hư hỏng, ô tô ngập dưới nước khoảng 1m.

10h cùng ngày, lực lượng chức năng bắt đầu cẩu phương tiện khỏi hiện trường để tiếp tục làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Theo Nhịp sống Việt

Ngày 10/12, Bộ Y tế phối hợp với Học viện Quân Y, Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược Nanogen chính thức phát động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 có tên Nanocovax.

Nanocovax là ứng viên vaccine được nghiên cứu và sản xuất bằng công nghệ protein tái tổ hợp. Trước khi đưa ra thử nghiệm lâm sàng, Nanocovax đã đạt tất cả các chỉ tiêu tiền lâm sàng, được các cơ quan chức năng kiểm duyệt.

Tất cả tình nguyện viên tham gia nghiên cứu sẽ được tiêm bắp 2 liều vaccine hoặc giả dược (đối với giai đoạn 2 và 3). Khoảng cách giữa 2 liều là 28 ngày. Thời gian nghiên cứu cho mỗi đối tượng là khoảng 56 ngày, để đánh giá mục tiêu nghiên cứu và theo dõi đến tháng thứ 6, kể từ liều tiêm đầu tiên.

Thiếu tiền chữa bệnh, bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Các bàn đăng ký tình nguyện tham gia thử lâm sàng vaccine Covid-19 tại Học viện Quân Y

Thiếu tiền chữa bệnh, bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Những tình nguyện viên đầu tiên đăng ký

Giai đoạn 1, từ 12/20200-2/2021, Học viện Quân y tuyển 60 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18-50, để đánh giá tính an toàn và bước đầu đánh giá đáp ứng sinh miễn dịch của 3 liều ứng viên vaccine nanocovax, gồm 25mcg, 50mcg và 75 mc trên người lớn khoẻ mạnh.

Các tình nguyện viên sẽ được thăm khám sàng lọc trước khi tiêm theo đúng yêu cầu của bộ Y tế nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia. Khi được thu tuyển vào nghiên cứu, người tình nguyện sẽ được theo dõi tại Viện nghiên cứu Y dược học Quân sự, Học viện Quân Y tối thiểu 72 giờ. 

Trong suốt thời gian này, người tình nguyện sẽ được theo dõi sức khoẻ hàng ngày bởi các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 103 và Viện nghiên cứu Y dược học Quân sự. Sau thời gian theo dõi tại viện, người tình nguyện sẽ được trở về nhà và được hướng dẫn tự theo dõi, tự ghi chép. Hàng ngày, sẽ có cán bộ y tế đến thăm hoặc gọi điện thoại. 

Giai đoạn 2, từ 2/2021-8/2021, tuyển 400-600 người, để đánh giá tính an toàn và so sánh đáp ứng miễn dịch của 3 liều vaccine, từ đó xác định liều dùng tối ưu của vaccine nghiên cứu. 

Giai đoạn 3, từ 8/2021-2/2022, từ 1.500-3.000 tình nguyện viên, đánh giá hiệu quả vaccine trên người khoẻ mạnh.

Hiện tại, công suất hiện tại của công ty Nanogen có thể sản xuất 2.000.000 liều/ năm. Trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, họ vừa sản xuất vừa nâng cấp nhà máy để tối ưu hoá công suất lên 20 - 30 triệu liều/năm, công suất lý tưởng là 50 triệu liều/năm.

Thiếu tiền chữa bệnh, bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Các tình nguyện viên được đọc bản hướng dẫn trước khi hoàn tất thủ tục

Thiếu tiền chữa bệnh, bán luôn người yêu sang Trung Quốc lấy 80 triệu đồng

Một trong những tình nguyện viên đầu tiên đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19

Tính đến 10h30 sáng nay, đã có 30 tình nguyện viên đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19. Các bàn đăng ký và kênh thông tin (online và điện thoại) đã được mở, để các tình nguyện viên tham gia đăng ký. 

Một trong những tình nguyện viên đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine đầu tiên là nữ, 25 tuổi, là học viên Cao học chuyên ngành y khoa quê Bắc Ninh. Vì từng làm công việc nghiên cứu về Covid-19 nên cô hiểu rõ mức độ nguy hiểm của đại dịch này. 

"Mình sẵn sàng đăng ký thử nghiệm, với 2 vai trò là nhà nghiên cứu và tình nguyện viên. Thử nghiệm vaccine sẽ có rủi ro, nếu nói không ngại và không sợ thì không phải. Nhưng mình có niềm tin, sau khi được các bác sĩ tư vấn và giải đáp các thắc mắc như được tiêm cái gì vào cơ thể và thử nghiệm với đối tượng như thế nào, nguy hiểm đến đâu, khám sức khỏe sau khi đăng ký", cô nói. 

Nếu chương trình thử nghiệm có bất cứ phản ứng phụ nào, cô cho biết sẽ được chăm sóc sức khoẻ và có thể dừng lại bất cứ lúc nào. "Nếu vaccine của Việt Nam thành công, thì đó là điều tuyệt vời nhất".

Theo Pháp luật & Bạn đọc