Thiếu niên 15 tuổi táo tợn đột nhập vào 35 nhà dân trộm tài sản cả trăm triệu đồng

Mỹ Linh 21:33 26/07/2019

Sau khi quan sát, Th. vào các nhà dân vờ hỏi đường. Nếu không có ai, Th. sẽ lẻn vào trộm cắp tài sản rồi đem bán và tiêu xài cá nhân, chơi game.

Ngày 26/7, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, phía đơn bị này bắt quả tang P.X. Th. (15 tuổi, trú xã Cẩm Dương, Cẩm Xuyên) khi đang trên đường đi tiêu thụ tài sản trộm cắp có được. Th. là tên trộm đã gây ra hàng loạt vụ trộm trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, gây bức xúc dư luận.

Theo đó, thời gian gần đây Công an huyện Cẩm Xuyên liên tục nhận được tin báo của người dân về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm tài sản như điện thoại di động, tiền mặt, đồng hồ và các tài sản giá trị khác.

Thiếu niên 15 tuổi táo tợn đột nhập vào 35 nhà dân trộm tài sản cả trăm triệu đồng

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã khoanh vùng và bắt giữ P.X.Th. khi y đang đi bán chiếc điện thoại vừa trộm được của anh Ngô Văn Tiến (SN 1975, trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên).

Tại công an, bước đầu Th. đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Th. còn khai đã đột nhập vào 35 nhà dân khác trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên để trộm tài sản trị giá hơn 120 triệu đồng.

Th. khai, chiêu trò của y bằng cách quan sát các nhà dân vắng người sơ hở. Th. sau đó tiến vào vờ hỏi đường. Nếu không có người thì Th. sẽ trộm tài sản và tẩu thoát.

Được biết đối tượng Th. là học sinh cá biệt, ăn chơi lêu lổng, nghiện game, thường xuyên giao du tiếp xúc với các đối tượng xấu và quen thói trộm cắp vặt.

Hiện cơ quan công an đang lập hồ sơ để xử lý vụ việc.

Theo Ngọc Tú/ Trí thức trẻ