Học sinh lớp 6 tử nạn do phượng đổ ở TP.HCM được người thân đưa về nhà

Hoàng Hằng 10:44 26/05/2020

Trong số 13 học sinh bị cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc đè trúng thì có 1 em học sinh nam đã tử vong khi đến bệnh viện.

Liên quan đến sự việc một cây phượng vĩ to trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bị bật gốc, đè lên nhiều học sinh đã khiến nhiều em bị thương, thông tin từ bệnh viện An Sinh cho biết sáng cùng ngày có tiếp nhận một trường hợp là học sinh nam tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP. HCM) bị thương được chuyển đến. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện, sau đó được gia đình đưa về nhà.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận 3 cũng xác nhận sự việc cây xanh trong sân trường ngã đè trúng nhiều học sinh, trong đó có 1 em đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Theo lãnh đạo UBND quận 3, nạn nhân tử vong là nam học sinh lớp 6.

Học sinh lớp 6 tử nạn do phượng đổ ở TP.HCM được người thân đưa về nhà

Khu vực cây phượng đổ gục đè trúng nhiều học sinh trường trung học cơ sở Bạch Đằng

Trước đó, vụ việc xảy ra khoảng 6h15 cùng ngày tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM). Thời điểm này các em học sinh đang đi bộ vào lớp thì bị một cây phượng to tại sân trường ngã đè trúng. Nhiều em học sinh bị thân và cành cây đè trúng té ngã nên la lên kêu cứu.

Lúc này bảo vệ trường phát hiện hô hoán cùng người dân gần đó chạy vào gạt cây đưa các em học sinh ra ngoài và gọi xe cấp cứu. Nhiều học sinh được đưa đến bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1) và bệnh viện An Sinh (quận Phú Nhuận) để cấp cứu và không may 1 học sinh đã tử vong.

Cây phượng cao khoảng 10m, chu vi thân gần bằng vòng tay người lớn. Nhân viên cây xanh đã có mặt tiến hành thu dọn hiện trường sau khi công an hoàn tất việc khám nghiệm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Phòng Giáo dục quận 3 cũng đã yêu cầu Ban lãnh đạo trường THCS Bạch Đằng báo cáo sự việc.

Theo Tứ Quý/Nhịp sống Việt