Thêm nhiều con khỉ “đại náo” khu dân cư Sài Gòn bị bắt, trong đó có cặp đực và cái

Hoàng Hằng 18:25 16/01/2021

Sau 2 ngày tổ chức vây bắt đàn khỉ hơn 15 con tại khu dân cư, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã bắt được tổng cộng 5 con.

Ngày 16/1, ông Nguyễn Xuân Lưu - Chi cục trưởng Kiểm lâm TP.HCM, cho biết tính đến 15h cùng ngày, đơn vị đã bắt được thêm 3 con khỉ trong đàn khỉ đang quậy phá tại khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Hôm qua (15/1) lực lượng chức năng đã bắt được 2 con khỉ. Như vậy, sau 2 ngày tổ chức vây bắt đàn khỉ hơn 15 con tại khu vực này, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã bắt được tổng cộng 5 con.

Thêm nhiều con khỉ “đại náo” khu dân cư Sài Gòn bị bắt, trong đó có cặp đực và cái

Lực lượng chức năng đã bắt được tổng cổng 5 con khỉ trong đàn

Cả 3 con khỉ gần nhất bị bắt bằng phương án thổi ống tiêu có mũi kim tẩm thuốc mê. Trong đó có 2 con khỉ lớn (1 đực 1 cái, 10 kg) và một khỉ con khoảng 5 kg.

Theo ông Lưu, trong quá trình vây bắt khỉ lực lượng chức năng đã mật phục và thổi ống tiêu khi chúng đang dạo trên mái nhà và cây xanh trong khu dân cư.

Sau khi bị bắt, khỉ được bỏ vào túi lưới và được đưa về Trung tâm cứu hộ động vật ở huyện Củ Chi (TP.HCM) chăm sóc.

Thêm nhiều con khỉ “đại náo” khu dân cư Sài Gòn bị bắt, trong đó có cặp đực và cái

Con khỉ con khoảng 5kg được bỏ vào lồng nhựa nhỏ sau khi bắt được

Theo lực lượng chức năng, đàn khỉ ở khu vực phường Thạnh Xuân còn nhiều, chúng phân tán ra nhiều điểm khác nhau khiến việc vây bắt gặp nhiều khó khăn.

"Chúng tôi chọn phương án thổi ống tiêu được ưu tiên vì lượng thuốc mê ngấm vào con khỉ vừa phải, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe so với việc bắn súng", ông Lưu chia sẻ và cho biết thêm sẽ cố gắng bắt hết đàn khỉ để người dân yên tâm.

Những con khỉ sau khi bị bắt sẽ được chăm sóc, đảm bảo sức khỏe tốt mới thả về rừng tự nhiên.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bình Dương: Bé 12 tuổi dương tính với SARS-CoV-2

Thêm nhiều con khỉ “đại náo” khu dân cư Sài Gòn bị bắt, trong đó có cặp đực và cái

Chiều 16/1, Sở Y tế Bình Dương thông tin, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung tại Trung Tâm Y tế mới huyện Bàu Bàng (Bình Dương). Đó là ca bệnh 1523 (BN1523) nam, sinh năm 2008, quê tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ngày 30/12, bệnh nhân này từ Đức về nước cùng với 246 trường hợp khác trên chuyến bay VN30, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, cách ly tại Trung tâm Y tế huyện mới huyện Bàu Bàng ngay sau khi về nước. Ngày 31/12, bệnh nhân xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Thêm nhiều con khỉ “đại náo” khu dân cư Sài Gòn bị bắt, trong đó có cặp đực và cái

Khen thưởng đội ngũ y tế tại khu cách ly Bàu Bàng

Ngoài bệnh nhân số 1523 này, trước đó ghi nhận 5 trường hợp đi chung chuyến bay dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ xác minh BN1523 này nhiễm SARS-CoV-2 là F1 của BN1472 dương tính trước đó. Quá trình di chuyển từ châu Âu về Việt Nam trên chuyến bay VN30, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN1472, ngồi cùng dãy ghế với số ghế 32B và 34B. 

Để phục vụ công tác cách ly đảm bảo an toàn, các nhân viên y tế ở khu cách ly Bàu Bàng được đề nghị tiếp tục trực thêm 28 ngày nữa.

Để động viên tinh thần, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Dương đã khen thưởng đội ngũ y tế làm nhiệm vụ trong khu cách ly Bàu Bàng. Trước đó, những người làm nhiệm vụ trong khu cách ly này đều không được về nhà dịp tết Dương lịch.

Theo Tiền phong