Thanh niên Việt kiều đến tận nơi xin lỗi 2 nhân viên bảo vệ: "Con không khinh mấy chú, con cũng tự làm đủ nghề mới có tiền"

Mỹ Linh 06:50 21/05/2019

Sau cuộc nói chuyện trực tiếp, nam thanh niên nhận lỗi sai và cho hay lúc đó đã nóng giận, nói lời không đúng mực.

Chiều ngày 20/5, thanh niên Việt kiều (Nguyễn Phúc Đ.) trong câu chuyện dắt chó đi dạo trong một chung ở tại quận 7, TP HCM đã đến xin lỗi hai nhân viên bảo vệ. Trước đó, vào ngày 19/5, hành xử của anh ta với những nhân viên này được cho là thiếu lễ độ và phân biệt giàu – nghèo.

Đầu tiên, thanh niên nhận sai, giải thích thêm về sự việc với hai nhân viên bảo vệ. Anh này cho hay không hề muốn kiếm chuyện với ai, nhưng việc bị nói "không phải cư dân của chung cư này" khiến nam thanh niên bị "quê" và tự ái, dẫn đến hành động nóng nảy.

Thanh niên Việt kiều đến tận nơi xin lỗi 2 nhân viên bảo vệ: Con không khinh mấy chú, con cũng tự làm đủ nghề mới có tiền

Nam thanh niên đến xin lỗi hai nhân viên bảo vệ, trước sự chứng kiến của một số người khác.

Thanh niên Việt kiều đến tận nơi xin lỗi 2 nhân viên bảo vệ: Con không khinh mấy chú, con cũng tự làm đủ nghề mới có tiền  

"Con mong các chú hiểu, con không hề muốn kiếm chuyện với các chú. Con về nước được một tuần nay thì 5 ngày liên tiếp con đi ngang chú đều nói với con ra khỏi khu vực này và con cũng đã đi ra. 

Con bỏ tiền ra mua nhà mà chú cứ nói con không phải cư dân ở đây, điều đó khiến con 'bị quê'. Từ cái tự ái đó mà con sinh ra nóng nảy, mới quay lại nói chuyện với chú không đúng.

Cái sai của con là con khá nóng, nói những lời không hay, làm người khác không vui. Con sai, con xin lỗi hai chú". Phúc Đ. nói trong clip ghi lại sự việc trên Youtube.

"Con nói thật, con không hề khinh gì mấy chú cả. Con cũng tự làm đủ nghề, rồi mới có tiền, mới mua nhà. Chẳng qua là do con cảm thấy mình bị khinh trước nên mới phản ứng lại thôi", anh này bổ sung.

Thanh niên Việt kiều đến tận nơi xin lỗi 2 nhân viên bảo vệ: Con không khinh mấy chú, con cũng tự làm đủ nghề mới có tiền Sau đó, thanh niên Việt kiều cũng thay mặt vợ xin lỗi hai nhân viên bảo vệ nếu lỡ có nói lời không hay.

Phúc Đ. khẳng định chó của anh không tè bậy, bản thân cũng không muốn khoe nhà. 

Trong lúc mâu thuẫn với hai nhân viên bảo vệ, do những người xung quanh nói chen vào khiến anh rất khó chịu. Nam thanh niên cũng cho rằng chuyện không đáng để làm lớn.

Hai nhân viên bảo vệ cho biết họ chấp chận lời xin lỗi và sẽ bỏ qua cho nam thanh niên. Một người khẳng định không để bụng chuyện này nhưng cũng nhắn nhủ thanh niên nên cư xử lịch sự và có tình người.

Trong khi đó, nhân viên bảo vệ còn lại cho rằng nam thanh niên đã ăn nói hồ đồ và khuyên anh này nên tu tâm dưỡng tính.

Theo Duy Nam/Trí thức trẻ