Thanh niên đòi tăng lương không được đổ xăng đốt luôn nhà sếp

Dung 18:01 29/08/2019

Sau khi bị chủ từ chối tăng mức lương được nhận thêm 5 triệu, người này sinh thù hận nên đã nghỉ việc rồi lợi dụng thời cơ mang xăng đốt nhà chủ cũ. Điều đáng nói là lúc người này nổi lửa, trong nhà đang có một bé sơ sinh và một bé 4 tuổi.

Mới đây, ngày 29/8, TAND TP Hà Nội đã tuyên án ông Hoàng Trạch Thú (SN 1960, ở Bình Lục, Hà Nam) 8 năm tù giam về tội cố ý g.iết người. Nạn nhân là chủ cũ của ông Thú, sống ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Được biết, vào năm 2007, nghi phạm Thú có làm thợ lắp đặt điện nước cho nạn nhân trong vòng 6 tháng với mức lương thỏa thuận 27 triệu đồng, tức là tương đương mức lương 4.5 triệu/tháng. Tuy nhiên, đến hạn trả tiền, Thú cho rằng số tiền 27 triệu đó quá ít so với công sức mình đã bỏ ra trong 6 tháng qua nên yêu cầu ông C, chủ của mình phải trả 31 triệu. 

Do đã thỏa thuận từ ban đầu về việc giá cả nên ông C đã bác bỏ đề nghị của nghi phạm, chỉ trả đúng 27 triệu như đã hứa. Từ đó, Hoàng Trạch Thú nghỉ làm, có thái độ thù hận và tìm cách để trả thù ông C. Tối 8/6/2018, Thú mang theo 3 lít xăng đi bộ đến nhà ông C với ý định phóng hỏa. Không chỉ vậy, nghi phạm còn tinh vi đến mức dùng giấy vệ sinh và nilon để bện lại thành cuộn bùi nhùi lớn làm dây dẫn lửa. 

Thanh niên đòi tăng lương không được đổ xăng đốt luôn nhà sếp
Thanh niên đốt nhà sếp vì không được tăng lương. (ảnh minh họa)

Với mối hận thù mù quáng, nghi phạm đã chờ đến khi nhà ông C có người rồi mới ra tay phóng hỏa. Hắn đổ xăng vào sân, châm lửa rồi ném bùi nhùi trước khi bỏ đi với ý định g.iết cả nhà ông C. Lúc này, nhà ông C cò tận 6 người, trong đó có cả một bé sơ sinh và một bé mới 4 tuổi. Rất may khi Thú vừa châm lửa đã bị con gái của ông C xem camera an ninh từ xa trông thấy nên cả nhà chạy thoát.

Nghi ngờ thủ phạm còn ở gần nhà, ông C xách xe máy đi tìm thì nhìn thấy Thú đang đi bộ trên đường nên chặn lại tra hỏi, phát hiện nhiều biểu hiện khả nghi, ông C lập tức báo với lực lượng chức năng bắt giữ và điều tra. Qua quá trình điều tra, nghi phạm khai nhận đã cố ý đợi cho nhà ông C đông đủ rồi đốt xăng với ý định thiêu c.hết cả nhà.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ.