Thanh Hóa: Một bệnh nhi không qua khỏi do uống nhầm chai xăng người lớn để trong nhà

Dung 17:41 17/09/2020

Cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng ngộ độc, toàn thân tím tái, bệnh nhi mới 1 tuổi dù được cấp cứu khẩn cấp nhưng vẫn không thoát được tử thần.

Trưa 17-9, bác sĩ Lê Đăng Khoa - giám đốc Bệnh Nhi Thanh Hóa, thông tin về trường hợp cháu bé 1 tuổi bị nhiễm độc xăng, dù đã được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Sáng ngày 15-9, bệnh viện Đa Khoa huyện Thọ Xuân tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhi một tuổi tên Đ.T.L (con anh D.VL, 39 tuổi, trú tại thôn Thọ Tân, xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa). Cháu bé được đưa vào bệnh viện trong tình trạng toàn thân tím tái, có dấu hiệu ngộ độc, nghi là uống nhầm xăng. 

Thanh Hóa: Một bệnh nhi không qua khỏi do uống nhầm chai xăng người lớn để trong nhà
Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, nơi bệnh nhi 1 tuổi tiến hành cấp cứu do ngộ độc.

Do có tình trạng ngộ độc nặng, bệnh nhi được đạt nội khí quản rồi chuyển về Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu tích cực. Tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, thế nhưng em vẫn không thể qua khỏi do những chuyển biến nặng. Trưa ngày 15/9, em Đ.T.L tử vong

Tiếp nhận tin báo, công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, ghi nhận lời khai của các nhân chứng, song song với đó là khám nghiệm tử thi nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhi. Vì người nhà từ chối giải phẫu, lực lượng chức năng chỉ khám nghiệm rồi bàn giao cho gia đình mai táng. Theo kết quả khám nghiệm, trong ruột bé Đ.T.L có xăng. Có thể L đã uống phải xăng trong chai do người lớn bất cần để trong tầm với. 

Thanh Hóa: Một bệnh nhi không qua khỏi do uống nhầm chai xăng người lớn để trong nhà
Trẻ em có tính tò mò, vì vậy hãy để những món đồ nguy hiểm, dễ nuốt tránh xa tầm tay chúng.

Việc những bệnh nhi bị ngộ độc, tai nạn do sự lơ là, bất cẩn của người lớn không hiếm. Có không ít trường hợp cha mẹ để thuốc ở những vị trí con thường xuyên chơi hoặc có thể với tới. Các em có thể nhầm tưởng thuốc với bánh, kẹo, dẫn đến ăn hoặc uống nhầm. Sự bất cẩn này có thể sẽ khiến bé phải trả giá bằng sức khỏe hay thậm chí là mạng sống của chúng.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ