Tâm sự của chiến sĩ phục vụ trong khu cách ly: Không biết ngày mai có bị lây bệnh hay không nhưng chúng tôi vẫn tận tâm tận lực phục vụ giờ từng phút và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Hoàng Hằng 15:20 28/03/2020

Đó là tâm sự của một người lính dân quân tự vệ phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. Trong anh bây giờ tràn đầy sự tự hào và quyết tâm một lòng.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch là những người vất vả nhất. Mới đây, chia sẻ của một người lính dân quân tự vệ về nhiệm vụ ở khu cách ly đã khiến cho nhiều người vô cùng xúc động:

"Chúng tôi là những người lính dân quân tự vệ phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai được cử đi phục vụ cách ly tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân. Hàng ngày, chúng tôi phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với hàng nghìn bà con kiều bào, du học sinh trở về từ vùng dịch. 

Không ai trong số chúng tôi biết ngày mai mình có thể lây bệnh hay không, nhưng từng giờ từng phút, chúng tôi vẫn đang đồng hành với người cách ly, cùng ăn, cùng ở, cùng chăm sóc, tận tâm tận lực phục vụ họ với hy vọng và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, được chung tay góp một phần sức nhỏ vào công cuộc chống dịch của đất nước..."

Tâm sự của chiến sĩ phục vụ trong khu cách ly: Không biết ngày mai có bị lây bệnh hay không nhưng chúng tôi vẫn tận tâm tận lực phục vụ giờ từng phút và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chiến sĩ này cho biết: "Nhà nước đã cung cấp cho các chiến sĩ đầy đủ trang phục bảo hộ. Và sau khi tiếp xúc với người cách ly, trước khi trở về phòng sinh hoạt, chúng tôi cũng được bộ phận y tế xịt thuốc diệt khuẩn. Nên tôi cũng cảm thấy yên tâm khi thực hiện nhiệm vụ."

Chia sẻ về sự ủng hộ từ phía gia đình, chiến sĩ bày tỏ: "Còn về phía gia đình, bố tôi đã mất gần được 1 năm. Ngày xưa khi đất nước có chiến tranh, bố tôi đã xung phong tình nguyện nhập ngũ để chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Ngày nay bố không còn nữa; khi đất nước xảy ra đại dịch như vậy, bản thân tôi cũng là bộ đội đã xuất ngũ, tiếp nối truyền thống yêu nước của bố nên tôi đã tình nguyện tham gia lên tuyến đầu chống dịch. Khi biết tin con xung phong như vậy, mẹ tôi cũng có ủng hộ và động viên con giữ gìn để có sức khỏe, phục vụ bà con mình và đất nước."

Ngoài ra, người lính này cũng vô cùng hào hứng chia sẻ ảnh cả đội sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với một tinh thần rất cao: "Khi Tổ Quốc cần, tôi sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ!!!"

Tâm sự của chiến sĩ phục vụ trong khu cách ly: Không biết ngày mai có bị lây bệnh hay không nhưng chúng tôi vẫn tận tâm tận lực phục vụ giờ từng phút và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19Tâm sự của chiến sĩ phục vụ trong khu cách ly: Không biết ngày mai có bị lây bệnh hay không nhưng chúng tôi vẫn tận tâm tận lực phục vụ giờ từng phút và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19Tâm sự của chiến sĩ phục vụ trong khu cách ly: Không biết ngày mai có bị lây bệnh hay không nhưng chúng tôi vẫn tận tâm tận lực phục vụ giờ từng phút và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước đó, một nhân viên đội đi lấy mẫu xét nghiệm đăng lên MXH hình ảnh về bữa ăn tối vội lúc 10 rưỡi đêm đã khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Bữa ăn ấy chỉ toàn đồ luộc: rau luộc, trứng luộc và bát nước chấm.

Tâm sự của chiến sĩ phục vụ trong khu cách ly: Không biết ngày mai có bị lây bệnh hay không nhưng chúng tôi vẫn tận tâm tận lực phục vụ giờ từng phút và chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

"Xin thưa với các bác đây là bữa cơm tối nấu vội lúc 22h30 đêm của đội đi lấy mẫu khắp các phố nội thành của chúng e đây ạ. Chạy ròng rã cả ngày lẫn đêm ai cũng thấm mệt. Bữa nào cũng chỉ tranh thủ nấu, tranh thủ ăn vội chưa kịp buông bát là lại có lệnh gọi đi luôn, cả ngày, xuyên đêm. Đấy là còn chưa kể khi xuống địa bàn vẫn còn một số người dân gây khó dễ nữa.

Giờ chỉ tha thiết mong các bác nâng cao ý thức phòng dịch. Hãy ở yên trong nhà đấy đã là giúp cho đất nước rất nhiều rồi ạ. Thời điểm, các bác được ở nhà chăn ấm đệm êm, gia đình quây quần, cơm đủ no là hạnh phúc rồi ạ.

Chúng em sắp kiệt sức rồi. Chúng em nhớ nhà, nhớ con cái và muốn về nhà lắm rồi ạ."

Rất nhiều tài khoản trên MXH cảm thấy xúc động với những hình ảnh của những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 và gửi lời động viên các chiến sĩ hãy giữ sức khoẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ:

"Chúc các bạn có một sức khỏe phi thường từ tình yêu quê hương đất nước vì những người thân yêu và cộng đồng. Cố gắng lên."

"Các em là niềm hy vong của toàn dân toàn dân tộc. Cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, toàn dân luôn hướng về các em. Mãi yêu."

"Cố lên các bạn. Hành động nhỏ ý nghĩa lớn. Chúc các bạn mạnh khỏe chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19."

Theo V.D/Trí thức trẻ