Tạm dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về Nội Bài

Mỹ Linh 07:48 26/03/2020

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến sân bay Nội Bài.

Lý do được đưa ra là khu cách ly tại khu vực TP Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm người.

Thời điểm áp dụng lệnh tạm dừng: Từ 0h ngày 26/3 đến hết ngày 31/3.

Hàng không Việt Nam tạm dừng chuyến bay quốc tế

Đại diện Cảng Nội bài cho biết, từ ngày mai, tất cả các chuyến bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam đều tạm dừng theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyến bay quốc tế vẫn hoạt động bình thường do họ đến để đón khách của nước họ về nước.

Hôm nay, Cảng hàng không Nội Bài có 557 khách đều là người Việt Nam bay về từ các nước Nga, Nhật, Thái Lan.

Trong khi đó, tại sân bay Vân Đồn, chuyến bay VN36 chặng bay Frankurt (Đức) - Vân Đồn hạ cánh lúc 6h10 đã đưa 170 hành khách về nước an toàn. Trong số này chỉ có 1 người nước ngoài.

Tạm dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về Nội BàiChuyến bay từ Đức chở 169 hành khách người Việt về sân bay Vân Đồn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Philippines, sau khi thống nhất kế hoạch với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, Vietnam Airlines đã đưa 180 hành khách Việt Nam về nước.

Sau khi hạ cánh, 180 người này và phi hành đoàn được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Tất cả hành khách về nước đều được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi đưa đi cách ly tập trung.

Tạm dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về Nội BàiChuyến bay từ Philippines chở du học sinh về nước qua sân bay Cần Thơ

Cũng trong sáng nay, Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Séc tại Việt Nam thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đến thủ đô Praha, đưa gần 300 hành khách quốc tịch Séc về nước.

Tạm dừng vận chuyển người Việt Nam từ nước ngoài về Nội BàiBamboo Airways đưa 300 hành khách cùng hàng hoá y tế từ Việt Nam về Cộng hoà Séc

Cùng với vận chuyển hành khách, chuyến bay còn vận chuyển nhiều tấn hàng hóa y tế, gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, găng tay, dung dịch rửa tay và sát khuẩn… để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tại châu Âu. 

Theo Vũ Điệp / Vietnamnet