Tài xế xe tải hé lộ nguyên nhân dẫn đến vụ xe bị lật đè chết nhiều người đứng xem tai nạn ở Hải Dương

Hoàng Hằng 14:02 23/07/2019

Theo thông tin ban đầu, tài xế là Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã trình diện và cho biết do giật mình nên đánh lái gấp khiến vụ tai nạn xảy ra.

Liên quan đến vụ tai nạn kép trên QL5 thuộc địa phận xã Kim Thành (Hải Dương), đại diện UB ATGT quốc gia cho biết, chiếc xe tải 29H-15097 gây ra tai nạn là của công ty TNHH Tiếp Vận Việt có trụ sở tại Hà Nội.

Lái xe gây tai nạn là Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Thời điểm chiếc xe lao vào nhóm công nhân là 6h05 phút.

Lúc 6h04 phút 43 giây, xe tải này chạy với tốc độ 65 km/h; 6h04 phút 23 giây, tốc độ là 63km/h.

Trao đổi với PV, đại diện CSGT trạm Ba Hàng (Công an Hải Dương) cho biết, đoạn đường trên, xe tải được phép chạy tốc độ tối đa là 80km/h.

Tài xế xe tải hé lộ nguyên nhân dẫn đến vụ xe bị lật đè chết nhiều người đứng xem tai nạn ở Hải Dương

Đoạn đường được phép chạy 80km/h.

Tuy nhiên, khi đến đoạn xảy ra vụ tai nạn xảy ra lúc 4h30, lái xe BKS 29H-15097 thấy xe 16 chỗ đang bật đèn cảnh báo thì giật mình. Do cú đánh lái gấp đã khiến phương tiện này lao vào dải phân cách giữa quốc lộ bị lật, đè vào đoàn người.

Tài xế xe tải hé lộ nguyên nhân dẫn đến vụ xe bị lật đè chết nhiều người đứng xem tai nạn ở Hải Dương

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có mặt tại hiện trường

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã nhanh chóng đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân.

Đại diện UBATGT Quốc gia thông tin, theo dữ liệu giám sát hành trình cho thấy thời điểm xảy ra tai nạn, ô tô tải chạy với tốc độ 65km/giờ và không phát hiện trong người tài xế có nồng độ cồn.

"Chúng tôi đánh giá, đây là điều không ai mong muốn, thay mặt Bộ GTVT, Ban ATGTQG chúng tôi gửi lời chia buồn tới các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn giao thông vừa qua. Tôi đề nghị các ban ATGT các cấp đi thăm viếng các gia đình nạn nhân t.ử v.ong và bị thương để giảm bớt đau buồn cho gia đình".

Được biết ngay trong sáng nay, chủ tịch UBATGT tỉnh đã dừng các cuộc họp để đến hiện trường giải quyết sau khi xảy ra tai nạn.

Theo Minh Ngọc/Helino

Loading...