Sư Thích Thanh Toàn nói "lấy vợ thoải mái không sợ gì cả" và xin giữ lại tài sản 200-300 tỷ đồng

Mỹ Linh 21:17 07/10/2019

"Trang trại quá lớn, tượng pháp quá lớn. Bây giờ mình bán cho ai hay chuyển như thế nào. Nếu tính tài sản bây giờ cũng khoảng 200-300 tỷ đấy", sư Toàn nói.

Liên quan đến vụ việc Đại đức Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng) bị tố "gạ tình" nữ phóng viên, mới đây, một video xuất hiện trên mạng xã hội có những phát ngôn của sư Toàn khiến nhiều người bất ngờ.

Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội mới đây đã ghi lại cảnh sư Thích Thanh Toàn giải trình với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong video, sư Toàn nhận lỗi với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc vì đã gây ảnh hưởng "làm mất uy tín của giáo hội".

Sư Thích Thanh Toàn nói lấy vợ thoải mái không sợ gì cả và xin giữ lại tài sản 200-300 tỷ đồng

Thông báo của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Tiền Phong)

Thông tin trên báo Tiền Phong cho hay, sư Toàn cũng thanh minh thêm: "Oan ức không cần bày tỏ. Cái đấy là cái lỗi rồi nhưng lỗi không phải như thế." Mặt khác, nói về việc bị nữ phóng viên tố sàm sỡ, gạ tình, sư Toàn vẫn khẳng định đó là "cạm bẫy" và cho rằng "Chưa chắc hôm nay mình tránh được cạm bẫy này, mai sẽ có cạm bẫy khác".

Sư Thích Thanh Toàn lại trở lại vụ việc mình bị tố gạ tình, cho rằng "mình làm mình chịu, đàn ông không sợ gì".

Không những thế, người mới trước đó còn là Đại đức, trụ trì chùa Nga Hoàng nói rằng: "Bây giờ nếu muốn lấy vợ bây giờ lấy vợ thoải mái không sợ gì cả. Ăn chơi thoải mái không sợ gì cả. Mặc áo cà sa này họ mới "chơi" còn không bình thường không ai nói được", báo Tiền Phong trích lời sư Thích Thanh Toàn.

Trưa 7/10, trao đổi với PV báo Trí Thức Trẻ, Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sớm nhất trong chiều tối nay, Ban sẽ có các quyết định liên quan đến việc xử lý cho hoàn tục, bãi miễn chức vụ trụ trì chùa Nga Hoàng đối với Đại đức Thích Thanh Toàn.

Theo Đại đức Vượng, sau khi có quyết định bãi miễn trụ trì, thu hồi quyết định bổ nhiệm, sẽ tiến hành làm các thủ tục theo Giáo luật nhà Phật cho Đại đức Thích Thanh Toàn xả giới và hoàn tục.

Đối với vấn đề giữ lại tài sản thuộc sở hữu cá nhân mà trước đó sư Toàn có đề nghị, Đại đức Vượng cho rằng, cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nếu các tài sản, đất đai, vật phẩm được Phật tử, đệ tử cúng dường mà mang tên sở hữu thế danh của Đại đức Toàn, đúng với quy định của pháp luật thì nhà sư này vẫn được sở hữu sau khi hoàn tục.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 5/10, Đại đức Thích Thanh Toàn đã xin xả giới hoàn tục vì không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia. Bên cạnh đó, sư Toàn cũng xin giữ lại tài sản cá nhân gồm đất đai, trang trại để nuôi các cháu ăn học và làm từ thiện cho bệnh viện.

"Trang trại quá lớn, tượng pháp quá lớn. Bây giờ mình bán cho ai hay chuyển như thế nào. Nếu tính tài sản bây giờ cũng khoảng 200-300 tỷ đấy", sư Toàn nói.

Theo Minh Huyền/ Tổ quốc