Sự thật về bức ảnh người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm virus corona nằm ngất xỉu giữa trạm tàu điện ngầm khiến người dân Hàn Quốc lo sợ

Hoàng Hằng 17:53 27/01/2020

Bức ảnh người đàn ông nằm gục giữa trạm tàu điện ngầm khiến người dân xứ sở kim chi thấp thỏm lo sợ.

Những ngày gần đây, dịch viêm phổi Vũ Hán gây ra bởi virus corona đang đe dọa người dân đất nước Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Dù không gần khu vực gần tâm bão nhưng Hàn Quốc cũng không tránh khỏi lo lắng rằng người dân của họ sẽ trở thành những nạn nhân tiếp theo. 

Mới đây, 1 bức ảnh chup người bị nghi nhiễm virus corona, đang trở thành đề tài bình luận của dân mạng. Thời điểm ấy, người đó nằm bẹp bất động dưới đây và người đi đường tin rằng đó người Trung Quốc và chạy đến để giúp đỡ.

Sự thật về bức ảnh người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm virus corona nằm ngất xỉu giữa trạm tàu điện ngầm khiến người dân Hàn Quốc lo sợ

"Tôi vừa đi chơi cùng bạn và trên đường trở về nhà thì nhìn thấy một người đàn ông đang nằm trên ga tàu điện ngầm gần trường đại học Konkuk. Đó có vẻ như là một người Trung Quốc và tôi đã bỏ chạy một mạch từ đó về nhà" - người này chia sẻ.

Câu chuyện này được đưa lên mạng xã hội vào ngày 26/1, ngay giữa lúc dịch viêm phổi hoành hành Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đã phát hiện người nhiễm virus thứ 4. Người dân nước này đang kiến nghị và yêu cầu chính phủ nỗ lực hơn trong việc bảo vệ sức khỏe con người tại đây. Chính vì vậy nên bức ảnh chụp càng khiến mọi người lo sợ khi dịch bệnh đã kéo đến đất nước Hàn Quốc.

Tuy nhiên, tờ Insight mới đây đã liên lạc với khu vực trường đại học Konkuk đã tìm hiểu thêm thông tin sự việc. Người đàn ông nằm giữa trạm tàu điện ngầm kia đúng là người Trung Quốc nhưng thời điểm đó, anh chỉ là đang say xỉn nên "nghỉ ngơi" một chút trước khi trở về nhà. Gia đình của anh sau đó đã đến để đưa người thân mình về nhà.

Câu chuyện này chính là lời nhắc nhở cho mọi người đừng nên quá tin vào những câu chuyện trên mạng và chỉ nên tìm đọc những nguồn chính thống để cập nhật thông tin chính xác, nhất là về dịch viêm phổi Vũ Hán đang phát triển mạnh mẽ.

(Nguồn: Insight)

Theo Imacho/Helino