Style là gì? Ai là người định hướng phong cách style?

Mỹ Trinh 11:11 16/03/2019

Style, stylist .... là những từ được sử dụng khá nhiều và đang hot không chỉ trong mạng xã hội mà còn trong nhiều ngành nghề khác nhau như thời trang, kiến trúc, nội thất ... vậy, theo các bạn thì style nghĩa là gì?

Là một từ được rất nhiều người cũng như ngành nghề sử dụng, style hiện đang là một từ rất hot trên cõi mạng.

Những style ăn mặc, style tóc .... được sử dụng như cách để chỉ một phong cách sống hoặc một xu hướng thời trang đang hot giới trẻ. Vậy, dùng thì dùng như vậy, nhưng thật sự, style nghĩa là gì?

Style là gì?

Nếu tìm trong từ điển Anh - Việt, bạn sẽ tìm được rất nhiều nghĩa của từ style kể cả trong vai trò là danh từ, động từ hay tính từ.

Style có thể được hiểu là văn phong, phong cách, hơi hướng nghệ thuật .... hoặc là ngòi viết, cột so bóng ....

Nhưng khi được sử dụng trong những trường hợp thông thường, Style được hiểu thuần là một phong cách sống, phong cách thời trang (trong ngành thời trang) hoặc là phong cách bố trí, sắp đặt (trong thiết kế xây dựng, kiến trúc).

Style là gì? Ai là người định hướng phong cách style?

Khi style được đánh giá cao trong lĩnh vực thời trang cũng như nghệ thuật, thì ngành style list ra đời, họ - những stylist chính là những nhân vật "quyền lực" định hướng phong cách thời trang hay phong cách sống của xã hội.

Stylist - người định hướng phong cách

Phong cách ăn mặc của mọi người, đặc biệt là giới trẻ luôn muốn tỏ ra sành điệu trong mắt người khác, tuy nhiên, những phong cách đó thường được bắt chước những người nổi tiếng trên truyền hình.

Và những phong cách ăn mặc của người nổi tiếng không phải là  tự họ nghĩ ra mà là họ có một đội ngũ stylist để giúp họ làm điều đó.

Style là gì? Ai là người định hướng phong cách style?

Mục đích chính của một stylist là làm thế nào để truyền thông quan tâm đến chủ nhân của mình có thể là tích cực hoặc tiêu cực.

Khi là điểm sáng, ngôi sao đó sẽ được nhắc đến với hàng loạt những cụm từ có cánh như "dẫn đầu xu thế", "đẹp ngỡ ngàng" ...

Ngược lại, cũng có rất nhiều những "thảm họa" xuất hiện trên thảm đỏ nhờ sự vô tình hay cố ý của stylist riêng, có thể liệt kê ra một vài cái tên nổi bật như: Can Lộ Lộ - nữ hoàng phản cảm Trung Quốc hay Selena Gomez ....

Stylist Việt Nam - thị trường còn bỏ ngỏ

Ở nước ta, stylist thường được thấy công tác ở lĩnh vực thời trang hoặc nhiếp ảnh là chủ yếu. Có một số phát triển ở mảng phong cách kiến trúc nhưng số lượng không nhiều.

Tuy nhiên, có vẻ như do người Việt nhiều người chưa biết được style là gì? cũng như chất lượng đào tạo về khối ngành này chưa được cao, do vậy, các stylist thuần Việt vẫn chưa tạo ra được ảnh hưởng nhiều tới thời trang trong nước cũng như quốc tế.

Style là gì? Ai là người định hướng phong cách style?

Với chúng ta, những người bình thường trong xã hội, việc có được một style riêng của bản thân là một việc rất cần thiết.

Việc lựa chọn style phù hợp với mình giúp cho bạn có được một phong cách ăn mặc riêng, tạo ấn tượng cho người đối diện cũng như giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Hi vọng với nội dung bài viết trên, Yeah1 đã cung cấp đủ thông tin để trả lời cho các bạn giải đáp được câu hỏi "style là gì?".

Và hi vọng, mỗi bạn đọc sẽ tìm được một style - một phong cách sống, phong cách thời trang cho riêng mình để bạn luôn luôn là một người tươi trẻ, đẹp đẽ trong mắt người đối diện.

> Xem thêm: 

Theo Ngọc Tú/ Infonet