SỐC: Mẹ cô gái giao gà chiều 30 Tết cho rằng vụ án còn nhiều uẩn khúc, kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt

Phuong Thao 16:33 28/02/2019

"Tôi vẫn đinh ninh trong đầu rằng vụ án này còn có người đứng sau chủ mưu, đây không phải là vụ giết người cướp của" - Mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên nghẹn ngào chia sẻ.

Đã hơn 20 ngày trôi qua kể từ khi vụ án gây rúng động dư luận về một nữ sinh giao gà bị giết hại tại Điện Biên xảy ra nhưng nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhắc đến. 5 nghi phạm có liên quan đến vụ án đều đã bị bắt với những lời khai gây rúng động.

Những "con thú đội lốt người" này khai nhận tại cơ quan chức năng rằng vì thấy em Cao Mỹ Duyên xinh đẹp nên đã có ý định xấu. Họ có kế hoạch sẵn khi hỏi mua gà từ mẹ của em vào chiều 30 Tết sau đó cho địa chỉ và yêu cầu giao hơn 10 con gà đến. Tuy nhiên khi em Duyên giao đến thì được yêu cầu đến một địa điểm khác vắng vẻ hơn, tại đây nữ sinh này bị khống chế, bắt đi một nơi khác.

Sau đó cô gái trẻ liên tiếp bị 5 người đàn ông hãm hiếp rồi giết hại dã man. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy vào ngày mùng 3 Tết nguyên đán vừa qua trong khu chuồng lợn của một ngôi nhà hoang. 5 nghi phạm bị bắt lần lượt là: Bùi Văn Công (SN 1984) và Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1993), đều ở Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1980, ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên), Vương Văn Hùng (SN 1984, ở Tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ).

SỐC: Mẹ cô gái giao gà chiều 30 Tết cho rằng vụ án còn nhiều uẩn khúc, kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt
5 nghi phạm trong vụ án cô gái giao gà bị giết hại ở Điện Biên.

Tuy nhiên hiện tại mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên vẫn chưa chấp nhận được hiện thực quá đau đớn này, bà cho rằng con gái bị sát hại vì một động cơ khác không phải cướp tài sản và người chủ mưu vẫn chưa bị bắt.

"Tôi vẫn đinh ninh trong đầu rằng, vụ án này còn có người đứng sau chủ mưu, đây không phải là vụ giết người cướp của.

Con gái tôi không có nhiều tài sản mang theo, trên người chỉ có hai chiếc nhẫn nhỏ trong khi những phụ nữ ngồi bán ở chợ đều đeo nhiều vàng, chúng sẽ không nhắm vào con bé. Hơn nữa những tài sản như gà, xe máy cũng không bị chúng tẩu tán, chúng mang cho hoặc vứt lại chứ không phải bán và chia nhau, tôi nghi ngờ chúng có một mục đích ngầm to lớn hơn" - Mẹ nạn nhân cho biết.

SỐC: Mẹ cô gái giao gà chiều 30 Tết cho rằng vụ án còn nhiều uẩn khúc, kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt
Những hình ảnh cuối cùng của cô gái xấu số.

Ở một diễn biến khác, cơ quan chức năng sau khi biết những trăn trở của người mẹ vừa mất con cũng đã vào cuộc tiếp tục xác minh vụ việc. Tuy nhiên những điều mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên nói không có chứng cớ xác thực, có thể do quá đau lòng nên bà đã nghĩ con mình bị giết theo một cách khác và không thể chấp nhận sự thật này. Về việc bà có nói thêm chủ mưu là những người dưới xuôi, công an cũng đã tiến hành điều tra xác minh nhưng không thu được kết quả vì không có căn cứ xác đáng. Cơ quan chức năng cũng mong mẹ nạn nhân nhanh chóng vượt qua nỗi đau, tin tưởng vào quá trình điều tra của công an để tìm ra hung thủ thực sự.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...