Single mom Lam Duong: "Nỗ lực sống tốt mỗi ngày để làm chỗ dựa cho con mình"

Uyen 21:51 13/06/2020

Trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, một mình nuôi con nhỏ lại vừa tạo dựng sự nghiệp cho chính bản thân là một quá trình đầy gian khó với bất cứ ai. Tuy vất vả, khổ cực là vậy nhưng Lam Duong đã tự gạt bỏ những điều không vui trong cuộc sống để nỗ lực trở thành người phụ nữ thành đạt, tự lập cho bản thân và là chỗ dựa vững chắc cho con.

Nỗ lực sống tốt để làm chỗ dựa cho con

Lam Duong sinh năm 1984, hiện tại cô nàng đang sống ở Las Vegas, nơi được mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới tại nước Mỹ hoa lệ. Công việc hiện tại của cô chính là kinh doanh mỹ phẩm và Magic coffee Diet.

Single mom Lam Duong: Nỗ lực sống tốt mỗi ngày để làm chỗ dựa cho con mình

Lam Duong cho rằng “Làm mẹ đơn thân là số phận chứ không phải lựa chọn”. Trở thành một người mẹ đơn thân hẳn đối với ai cũng sẽ rất khó khăn chứ không riêng đối với cô, phải gánh trên vai trách nhiệm vừa làm mẹ lại vừa làm cha. Một mình vất vả nơi xứ người để lo cho cuộc sống cơm áo gạo tiền. Nhiều lúc bệnh nặng, ốm sốt vẫn phải tiếp tục cố gắng để tiếp tục cố gắng làm việc.

Single mom Lam Duong: Nỗ lực sống tốt mỗi ngày để làm chỗ dựa cho con mình

Đối với Lam Duong, con trai chính là một động lực cho cô nàng làm việc chăm chỉ và vượt qua bao nhiêu khó khăn trong cuộc sống. Cô nàng chia sẻ bản thân cảm thấy may mắn khi có một đứa con ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Có lẽ chỉ những người đã phải trải qua cảm giác làm mẹ đơn thân mới hiểu rằng đứa con là nguồn sống, là cuộc đời, là niềm vui và hạnh phúc vô biên, chính vì không muốn con mình vất vả nên Lam Duong luôn cố gắng làm tất cả vì con.

Chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu

Có nhiều người phụ nữ dù sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng vẫn cố gắng cam chịu để sống chung vì sợ những lời dèm pha của người đời. Thế nhưng đối với Lam Duong thì khác, cô cho rằng bản thân chỉ sống một lần thì phải cố gắng sống cho thật hạnh phúc. Hôn nhân quan trọng nhưng cảm xúc của bản thân cũng đáng để quan tâm, nếu kết hôn nhưng không hạnh phúc thì chia tay là cách giải quyết tốt nhất cho cả hai bên.

Single mom Lam Duong: Nỗ lực sống tốt mỗi ngày để làm chỗ dựa cho con mình

Với đại đa số mọi người nếu đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ sẽ không còn mấy ai có niềm tin vào tình yêu nữa thế nhưng đối với Lam Duong lại khác. Cô lạc quan với tình yêu bởi lẽ xung quanh cô đều không thiếu những chuyện tình đẹp, Lam Duong chỉ cho rằng bản thân chưa tìm được người thích hợp và duyên chưa tới mà thôi.

Không bao giờ hối hận về những gì bản thân đã làm

Lam Duong chia sẽ rằng “ Tôi chưa bao giờ hối hận chuyện gì trong quá khứ, cho dù cái đó là sai thì tôi chỉ cho rằng đó là một bài học”. Không ai là hoàn hảo cả và cô cũng vậy, dù đã trải qua nhiều chuyện buồn thì đó là những bài học và là động lực để bản thân cố gắng về sau. 

Châm ngôn sống của cô là “Nếu bạn không tiến lên phía trước thì bạn luôn luôn giậm chân tại chỗ”. Đó là lí do tại sao cô luôn cố gắng từng ngày, sống tốt hơn từng ngày, và nỗ lực hết có thể để có được những gì mà bản thân hướng tới. Mục tiêu hiện tại mà cô hướng tới là biến chính bản thân trở thành một người phụ nữ thành đạt, hiện đại và không dựa dẫm vào bất cứ ai.

Single mom Lam Duong: Nỗ lực sống tốt mỗi ngày để làm chỗ dựa cho con mình

Ở thời điểm hiện tại, Lam Duong hài lòng về cuộc sống của mình và về những gì mà bản thân có được. Dũng cảm và mạnh mẽ bước ra khỏi cuộc hôn nhân rạn nứt, giờ đây cô có cho mình một cậu con trai đáng yêu hiểu chuyện luôn khiến cô tự hào, một nền tảng kinh tế vững chắc để tự lập và lo cho con những thứ tốt đẹp nhất.