Sau Thủ tướng, thêm Bộ trưởng, Thứ trưởng Nga nhiễm Covid-19

Hoàng Hằng 13:14 02/05/2020

Sau Thủ tướng Mikhail Mishustin, Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ Xây dựng và Nhà cửa Nga đều phải nhập viện vì nhiễm virus corona chủng mới.

 

Sau Thủ tướng, thêm Bộ trưởng, Thứ trưởng Nga nhiễm Covid-19Ảnh Reuters

Theo RT, bộ phận báo chí của Bộ Xây dựng và Nhà cửa đã công bố thông tin về bộ trưởng Vladimir Yakushev vào tối muộn hôm qua (1/5). Trong khi ông Yakushev và Dmitry Volkov - một thứ trưởng của bộ này, được trị bệnh trong viện thì một thứ trưởng khác là Nikita Stasishin đảm nhiệm vai trò quyền bộ trưởng.

Ông Yakushev là quan chức cấp cao thứ hai của Nga bị nhiễm virus corona. Trước đó một ngày, Thủ tướng Mishustin đã thông báo với Tổng thống về việc ông nhập viện vì nhiễm virus corona chủng mới.

Theo Worldometers, tính đến giờ, số ca nhiễm virus corona ở Nga đã lên tới 114.431, với số người chết vì virus đã lên tới 1.169 người. Hôm qua, Nga ghi nhận số ca nhiễm virus hàng ngày lên tới mức kỷ lục là 7.933 người.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Nga chậm hơn so với nhiều quốc gia khác, song số ca nhiễm đã tăng mạnh trong tháng 4 và mau chóng vượt qúa 100.000 trường hợp, Reuters đưa tin.

Theo Hoài Linh/Vietnamnet