Sạt lở kinh hoàng vùi lấp nhiều người ở Quảng Nam, Thủ tướng yêu cầu cứu nạn khẩn

Mỹ Linh 23:02 28/10/2020

Một quả đồi lớn bị sạt lở đã vùi lấp một ngôi làng tại huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, khiến nhiều người bị mất tích.

Tối 28-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành công điện về việc cứu hộ các nạn nhân bị vùi lấp tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sạt lở kinh hoàng vùi lấp nhiều người ở Quảng Nam, Thủ tướng yêu cầu cứu nạn khẩn

Một vụ sạt lở đất ở Quảng Nam

Công điện cho biết tối cùng ngày, tại thôn 1, xã Trà Leng xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp nhiều người dân. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sạt lở kinh hoàng vùi lấp nhiều người ở Quảng Nam, Thủ tướng yêu cầu cứu nạn khẩn
Sạt lở núi đe dọa hàng trăm ngôi nhà dân ở huyện miền núi Nam Trà MyẢNH: H.THỌ

Trao đổi với Báo Người Lao Động tối 28-10, một lãnh đạo UBND xã Trà Leng cho biết sau tiếng nổ lớn, một quả đồi đã bị sạt lở, vùi lấp một ngôi làng có 11 hộ dân sinh sống. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang thống kê số người đang bị sạt lở đất vùi lấp.

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại huyện Nam Trà My và một số địa phương vùng núi của tỉnh Quảng Nam có mưa rất lớn. Trong chiều 28-10, tại xã Trà Leng cũng xảy ra vụ sạt lở đất khiến 1 người chết. Tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam ảy ra vụ sạt lở khiến 2 cán bộ xã Phước Lộc bị mất tích.

Theo Tr.Thường/ Người lao động