Vụ 22 chiến sỹ bị vùi lấp ở Quảng Trị: Nghẹn lòng trước cảnh người phụ nữ 'liều mình' chạy vào hiện trường tìm chồng

Khoa Nguyen 15:27 14/10/2020

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy 10 chiến sỹ trong vụ sạt lở đất vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337.

Theo thông tin trước đó, vào lúc khoảng 1h sáng 18/10, một quả núi bất ngờ sạt lở, đổ xuống các gian nhà của Đoàn kinh tế quốc phòng 337, thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị làm 22 người bị vùi lấp, trong đó có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 chiến sĩ. Sự việc xảy ra đã khiến toàn thể người dân trên cả nước vô cùng tiếc thương và đau lòng, cầu mong lực lượng chức năng sẽ sớm tìm được các chiến sỹ còn lại.

Vụ 22 chiến sỹ bị vùi lấp ở Quảng Trị: Nghẹn lòng trước cảnh người phụ nữ liều mình chạy vào hiện trường tìm chồng

Sau khi lên kế hoạch và triển khai công tác tìm kiếm, cho đến đến 14h hôm nay, Chủ tịch huyện Hướng Hóa cho biết đã tìm thấy 10 thi thể. Tuy nhiên, các thi thể này vẫn chưa đưa ra trung tâm vì giao thông bị chia cắt. Do thời tiết không thuận lợi nên công tác cứu hộ vẫn gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng các chiến sĩ vẫn đang miệt mài, cố gắng hết sức để tìm các chiến sĩ xấu số trong Đoàn kinh tế quốc phòng 337 (Quân khu IV) ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị).

Vụ 22 chiến sỹ bị vùi lấp ở Quảng Trị: Nghẹn lòng trước cảnh người phụ nữ liều mình chạy vào hiện trường tìm chồng

Đặc biệt, trên mạng xã hội mới đây, hình ảnh một người phụ nữ khóc nghẹn ngào, liều mình lao vào hiện trường để tìm chồng nhưng bị ngăn cản lại đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. Có thể nói, đây là mất mát quá lớn không chỉ đối với gia đình mà cả người dân ở xã Hướng Phùng khi chứng kiến cảnh hy sinh của các chiến sĩ trong thời bình.

Hiện tại, các phương tiện cơ giới hạng nặng vẫn đang tiếp tục được đưa vào vùng có các quân nhân gặp nạn, công tác cứu hộ vẫn đang tiến hành miệt mài và dồn hết lực để tìm kiếm các thi thể xấu số còn lại.

Theo Thế giới trẻ