Sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 7 tuổi bị chó dại cắn tử vong

Mỹ Linh 22:45 27/03/2020

Sau khi cháu K. có hiện tượng sốt, khó thở, sợ nước, người nhà đưa đến cơ sở y tế thăm khám, lấy mẫu xét nghiệm dịch nước bọt và cho kết quả dương tính với virus dại.

Trao đổi với PV, đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ninh cho biết, cách đây ít ngày trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra sự việc 1 bé trai 7 tuổi bị chó dại hàng xóm cắn tử vong khi nạn nhân sang chơi.

Theo đó, khoảng 1 tháng trước, cháu P.V.K (SN 2013), trú tại xã Quảng Thành (huyện Hải Hà) sang nhà hàng xóm chơi và bất ngờ bị con chó khoảng 2 tháng tuổi cắn vào ngón tay phải. Do chủ quan nghĩ không vấn đề gì nên cháu K không đi tiêm vắc xin và vết thương bị chó cắn được rửa bằng xà phòng.

Sang nhà hàng xóm chơi, bé trai 7 tuổi bị chó dại cắn tử vong

Ảnh minh họa

Đến ngày 22/3, cháu K. có hiện tượng sốt, khó thở, sợ nước được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Hải Hà thăm khám và đến ngày hôm sau, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch nước bọt và cho kết quả dương tính với virus dại.

Theo chủ nhà, con chó cắn cháu K. dẫn đến tử vong được gia đình đưa từ xã Quảng Nghĩa (TP. Móng Cái) về nuôi 10 ngày thì xảy ra sự việc khi nạn nhân sang nhà chơi.

Liên quan đến sự việc trên, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và chính quyền cơ sở khẩn trương tổ chức triển khai tiêm phòng vắc xin dại cho đàn chó theo kế hoạch tỉnh giao, nghiêm túc việc thống kê, khai báo đàn chó nuôi trên địa bàn để quản lý giám sát; xử lý chó thả rông, chó không tiêm phòng theo quy định…

Theo Đức Huy/ Giadinh.net