Sản phụ t.ử v.ong bất thường sau ca mổ đẻ

Hoàng Hằng 08:57 15/07/2019

Ngày 14/7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận sự việc một sản phụ tử vong sau ca mổ đẻ xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở, nguyên nhân sự việc phải chờ đơn vị báo cáo, họp hội đồng chuyên môn cũng như chờ kết quả pháp y rồi mới có hướng xử lý tiếp theo.

Sản phụ t.ử v.ong bất thường sau ca mổ đẻ

Mẹ của sản phụ Võ Thị Bích Liễu khóc ngất tại bệnh viện

Anh Châu Công Thành (28 tuổi, thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định) - chồng của sản phụ Võ Thị Bích Liễu (26 tuổi), cho biết vợ mình mang thai 38 tuần tuổi, khi đi khám thì phát hiện thai bị nhau quấn cổ 2 vòng nên vợ chồng anh được khuyên phải nhập viện. Sáng 13/7, gia đình đưa chị Liễu vào Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn. Đến đầu giờ chiều thì chị Liễu được đưa vào phòng mổ. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ cháu bé được đưa ra khỏi phòng mổ, sau đó sản phụ cũng được đưa ra phòng hậu phẫu.

Tuy nhiên, ít phút sau, sản phụ Liễu lên cơn co giật được các bác sĩ tiến hành cấp cứu. Gia đình chị Liễu cũng yêu cầu phải chuyển chị Liễu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu. Tuy nhiên, sản phụ Liễu đã t.ử v.ong trước khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ông Võ Văn Dũng (55 tuổi, cha của sản phụ Liễu) cho biết, sau khi con gái mình được đưa từ phòng phẫu thuật ra ngoài vài phút thì gia đình phát hiện chị bị co giật, tím tái. Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn có tiêm thuốc, cho thở bằng ống thở… Ông Dũng cũng cho rằng để xảy ra trường hợp sản phụ chết bất thường như vậy là có liên quan đến trách nhiệm của y, bác sĩ nên đã yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Được biết, gia đình anh Thành sống ở huyện miền núi nên cuộc sống khó khăn. Chị Liễu sinh con gái đầu lòng đã 2 tuổi nhưng vẫn ở với cha mẹ ruột ở xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Thạnh), anh Thành vẫn đi về giữa nhà cha mẹ ruột và nhà vợ. Cả hai đều làm nông nên phải nhờ sự hỗ trợ của cha mẹ 2 bên.

Theo Trương Định/Tiền phong