Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm: Dự định sau khi thủ tiêu nam sinh 18 tuổi sẽ vứt xác xuống ao sen

Mỹ Linh 21:54 02/10/2019

Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm cho biết đang phối hợp với Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ hành vi "Giết người, cướp tài sản" của 2 nghi phạm Đinh Văn Giáp (SN 1995) và Đinh Văn Trường (SN 2000) cùng trú tại Văn Chấn, Yên Bái.

Ngày 2/10, sau khi hoàn tất việc thực nghiệm lại hiện trường vụ án, cơ quan điều tra cho biết đã thu thập đầy đủ thông tin và toàn bộ lời khai của hai nghi phạm.

Hai đối tượng ăn chơi lêu lổng, rủ nhau lên Hà Nội đi "bụi"

Theo tài liệu điều tra, sau khi ra tù được một thời gian, Giáp bắt mối quen với Trường ăn chơi lêu lổng ở địa phương. Ngày 20/9, hai nghi phạm rủ nhau xuống Hà Nội chơi nhưng không có tiền ngoài chiếc chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, hai tên đã bán chiếc điện thoại để lấy tiền ăn tiêu và trả tiền thuê phòng.

Hôm sau, Giáp đi tìm nhà trọ của một người quen tại tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trong suốt 2 ngày ở khu vực này, Trường và Giáp không có việc gì làm mà chỉ đi lang thang khắp các con ngõ nên cả 2 đã nắm được địa điểm hoang vắng (nơi gây án).

Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm: Dự định sau khi thủ tiêu nam sinh 18 tuổi sẽ vứt xác xuống ao sen

Khu vực bến xe Mỹ Đình nơi 2 nghi phạm chờ đón xe

Sau đó, cả 2 tên tiếp tục quay lại khu vực gần bến xe Mỹ Đình và tìm đến một quán internet, trú ẩn tại đây thâu ngày đêm cho đến khi tiêu hết số tiền đã bán được chiếc điện thoại.

Ngày 26/9, do đã hết tiền nhưng muốn về quê ở Yên Bái, Giáp bàn với Trường phải đi cướp thì mới có tiền nên nhắm tới đối tượng là xe ôm. Lúc này Trường đồng ý ngay và nghĩ đến trong túi của Giáp có một con dao bấm và hiện trường hoang vắng do mới khám phá cách đó 2 ngày.

Bọn chúng thống nhất Trường là người dẫn đường cho xe ôm đến khu vực vắng người qua lại, còn Giáp trực tiếp hành động. Giáp có ý định nếu lái xe ôm chống trả thì giết chết luôn, còn Trường đề nghị sau khi giết xong sẽ vứt xác nạn nhân xuống ao sen gần đó, rồi phủ bèo lên để che giấu tung tích.

Như đã bàn bạc, tối cùng ngày, cả 2 nghi phạm đi bộ khu vực Bến xe Mỹ Đình (ngay cạnh lối lên xuống hầm đường đi bộ) ngồi quan sát. Tại đây, hai tên nghi phạm đã gặp anh Nguyễn Cao S. (quê ở Thanh Hóa) đang là sinh viên làm thêm lái xe Grab. Hai vị khách thuê chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Trong lúc hai bên thỏa thuận và đồng ý giá 60.000 đồng cho cuộc hành trình. Tuy nhiên, đúng lúc này anh S. có một đơn giao hàng về đường Nguyễn Chí Thanh, nên tài xế hủy chuyến đối với 2 vị khách.

Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm: Dự định sau khi thủ tiêu nam sinh 18 tuổi sẽ vứt xác xuống ao sen

Hai nghi phạm nhắm đến xe ôm để cướp

Cuốc xe 60.000 đồng và cái chết oan nghiệt...

Sau khi giao hàng xong, anh S. quay về khu vực Bến xe Mỹ Đình thì lúc này Giáp và Trường vẫn đang ngồi tại đây nên thống nhất cả hai lên xe của nạn nhân. Anh S. chở Giáp và Trường đi đến khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, thì Trường bắt đầu chỉ đường cho anh S. đi đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, thuộc tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương.

Khi đi đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài thì hết đường, xung quanh có nhiều mô đất đang thi công. Trường nói đi sai đường và bảo anh S. quay xe vòng lại. Khi mới đi được một đoạn ngắn, xe của anh S. bị chết máy, dừng lại. Anh S. xuống dựng chân chống giữa xe để kiểm tra sự cố.

Lợi dụng nạn nhân không để ý, Giáp lấy con dao bấm trong túi xách đưa cho Trường nhưng Trường bảo với Giáp "anh làm đi". Khi thấy anh S. ngồi trên yên cúi xuống sửa bộ đề của xe, Giáp cầm dao đâm mạnh 1 nhát trúng vào gáy anh S.

Bị đâm bất ngờ, anh S. xoay người bỏ chạy được khoảng 4m thì làm rơi chiếc điện thoại iPhone 7 plus, đang cầm trên tay xuống đường. Vì thấy nạn nhân hô hoán, Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo với ý định đâm chết anh S. Khi anh S. bỏ chạy được khoảng 12m thì bị Giáp đuổi kịp, dùng dao dâm nhiều nhát vào lưng.

Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm: Dự định sau khi thủ tiêu nam sinh 18 tuổi sẽ vứt xác xuống ao sen

Hai nghi phạm chọn nơi hoang vắng

Rùng mình lời khai của 2 nghi phạm: Dự định sau khi thủ tiêu nam sinh 18 tuổi sẽ vứt xác xuống ao sen

Chiếc xe của nạn nhân

Thấy anh S. gục ngã xuống lề cỏ ven đường, nhưng Giáp vẫn tiến đến giữ tay nạn nhân rồi đâm vào lưng khiến anh S. gục xuống bãi đất. Lúc này, Giáp quay lại ngã tư nhặt chiếc điện thoại iPhone 7Plus của anh S. rơi trên đường rồi đi về chỗ Trường vừa dựng xe máy lên.

Giáp đưa điện thoại và dao cho Trường, bảo Trường tìm xem anh S. chạy hướng nào. Trường làm theo, đồng thời kiểm tra điện thoại thì thấy có mật khẩu nên đã ném đi. Trường thấy anh S. vẫn đang chạy trên mô đất về hướng vườn bưởi gần đó, đã quay lại bảo Giáp là anh S. đã bỏ chạy rồi. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường. Trên đường tẩu thoát, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định do anh S. đã cố gắng đi về phía có ánh sáng để kêu cứu, nhưng do bị Giáp đâm nhiều nhát nên đã gục ngã ở cánh đồng và tử vong do bị mất máu cấp.

Ngay sau khi gây án, Giáp và Trường lấy xe của nạn nhân đi thẳng về nhà Trường ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Trưa ngày 27/9, hai nghi phạm tháo biển kiểm soát chiếc xe máy cướp được vứt ở phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, rồi sử dụng chiếc xe của nạn nhân cho đến khi bị bắt.

Theo Minh Ngọc/ Helino