Rừng Hà Tĩnh đang cháy trở lại

Hoàng Hằng 14:23 08/07/2019

Ghi nhận vào trưa nay cho thấy hiện rừng ở Núi Nầm thuộc huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang cháy, hàng trăm chiến sĩ công an, dân phòng và người dân đang tham gia dập lửa.

Rừng Hà Tĩnh đang cháy trở lại

Cháy rừng đang xảy ra ở Núi Nầm thuộc huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - Ảnh: NHẬT HÀO

Khoảng 11h30 hôm nay 8-7, rừng ở Hà Tĩnh lại xảy ra cháy. Điểm cháy lần này khởi phát tại Núi Nầm thuộc huyện Hương Sơn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa nay, ông Nguyễn Văn Thành, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn, cho biết chính quyền địa phương đang tập trung mọi lực lượng để dập lửa.

Theo ông Thành, lúc 11h30 ngày 8-7, khu vực rừng ở Núi Nầm nằm ven quốc lộ 8 bùng phát đám cháy. Khu vực phát lửa này nhanh chóng được khống chế, nhưng vì trời nắng, gió thổi mạnh, lửa lại cháy lan nhanh lên đỉnh Núi Nầm.

Ông Thành cho biết thêm đây vụ cháy rừng keo và thông. Hiện nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ.

Rừng Hà Tĩnh đang cháy trở lại

Lực lượng chức năng huyện Hương Sơn được huy động đến dập lửa - Ảnh:NHẬT HÀO

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân, kiểm lâm và người dân đã được huy động dập lửa. Ngoài ra, 4 xe chữa cháy của lực lượng Công an Hà Tĩnh được điều động đến hiện trường để dập lửa và đề phòng lửa cháy uy hiếp nhà dân.

Rừng Hà Tĩnh đang cháy trở lại

Xe cứu hỏa được điều động để tham gia chữa cháy rừng - Ảnh:THẮNG DINH

Trước đó, từ 28-6 đến 1-7, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra 12 vụ cháy rừng khiến hơn 267ha rừng bị thiêu trụi.

TTO - Ơn trời, đã có mưa! Những "cơn mưa vàng" ở Bắc Trung Bộ đã cứu cánh rừng đang cháy. Nhưng thần may mắn sẽ không mãi mỉm cười nếu không có những quyết sách thay đổi phù hợp cho lâm nghiệp.

Theo Văn Định/Tuổi trẻ