Rớt nước mắt câu chuyện ông lão nghèo đứng xin 8 nghìn để đủ bữa cơm, cuộc đời có nhiều người nghèo nhưng không hèn

Holly1 09:46 10/05/2019

Nhìn hình ảnh ông lão lam lũ trời tối khiến nhiều người rớt nước mắt, đến bao giờ cuộc đời của ông mới được ấm no hơn đây?

Con người khi sinh ra vốn dĩ không được lựa chọn số phận cho mình. Có người được hưởng vinh hoa phú quý từ khi sinh ra nhưng có người đến khi đầu bạc vẫn phải lam lũ sớm hôm. Sẽ thật buồn lắm nếu vô tình trên đường bất giác nhìn thấy những mảnh đời không may mắn đang đêm hôm vật vờ ngoài đường.

Rớt nước mắt câu chuyện ông lão nghèo đứng xin 8 nghìn để đủ bữa cơm, cuộc đời có nhiều người nghèo nhưng không hèn
Hình ảnh ông lão nghèo khiến nhiều người rơi nước mắt

Mới đây, hình ảnh của ông lão nghèo và câu chuyện phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt. Dù nghèo nhưng ông vẫn khiến nhiều người phải khâm phục vì hành động phía sau của ông với người thanh niên.

9h tối, đi ship cái bill cuối, trời cũng đang mưa lâm râm sợ ướt hàng của khách nên mình tấp vào gầm cầu Chà Và Q.8 trú mưa và gặp chú này...Trời mưa hóng gió mát quá chú ha, chú làm gì mà sao giờ này chưa về nhà nữa? Tui đi lụm ve chai kiếm 3 bữa cơm cậu ơi! Trước nhà tui ở khúc Lưu Hữu Phước, mà có thằng con phá quá, cờ bạc tới bán nhà bán cửa, rồi dính vô ba cái xì ke... già rồi ko ai mướn mình làm... bữa nay lụm ve chai mới được 2 bữa thôi, còn thiếu mấy ngàn tui đợi xin người ta thêm.Mình lục trong túi (chết mẹ, nãy có 5k bơm 2 bánh xe giờ còn có tờ 50k). Ngồi chờ hoài không thấy ai, mà có thấy thì chắc cũng hiếm có người bố thí cho chú chút bạc lẻ.Thấy thương, mình móc luôn tờ 50k đưa chú, "chú cầm đi mua cơm đi, mưa đói lạnh lắm, con chỉ giúp được chú có bấy nhiêu thôi" (nguyên buổi chiều làm thêm của con đó huhu, nói thầm thôi). Chú cầm rồi lật đật chạy đi, mình tính quay xe thì "cậu ơi, cậu, tui trả cậu 42 ngàn tui cần 8 ngàn đủ tiền cơm thôi chứ tiền này cũng mồ hôi nước mắt của cậu!". Cầm tiền mà rưng rưng, trời gió rít từng cơn nhưng lòng ấm áp lắm. Họ nghèo nhưng ko hèn. Nhiều khi mình kiếm tiền, một xíu mưa gió đã than lên than xuống nhưng nhìn lại vẫn còn may mắn hơn nhiều người!. Đây là toàn bộ câu chuyện được chia sẻ bởi thanh niên trong câu chuyện.

Đọc đến cuối mà không cầm được nước mắt với phẩm chất của ông lão nghèo nhưng có nhân phẩm đáng ngưỡng mộ. Ông nghèo thật đấy, thiếu tiền ăn thật đấy nhưng ông vẫn tôn trọng sức lao động của người khác. Không vì tình thương của người khác mà ỉ lại. Mong rằng, sau khi câu chuyện này được chia sẻ sẽ có nhiều cánh tay dang rộng để cuộc đời của ông tương sáng hơn.

Gia Hân/ Theo Thế Giới Trẻ