Tiết lộ nguyên nhân khiến máy bay Pakistan đâm xuống đất

Mỹ Linh 20:30 22/05/2020

Theo đoạn băng ghi âm cuộc trò chuyện cuối cùng giữa Cơ trưởng Sajjad Gul và cơ quan kiểm soát không lưu, chiếc máy bay A320 đã bị mất một động cơ trước khi rơi xuống đất.

Liên quan đến vụ rơi máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) tại thành phố Karachi, kênh tin ARY đã thu thập được một đoạn băng ghi âm cuộc trò chuyện cuối cùng giữa Cơ trưởng Sajjad Gul và cơ quan kiểm soát không lưu.

Theo đó, viên phi công này đã phát tín hiệu cấp cứu và thông báo máy bay đã mất một động cơ. Một số nhân chứng cũng cho biết một động cơ của máy bay đã bốc cháy trước khi rơi xuống. Hiệp hội phi công dân sự Pakistan đánh giá Cơ trưởng Sajad Gul là một trong những thành viên có nhiều kinh nghiệm nhất.

Cơ quan hàng không Pakistan cho biết, chiếc máy bay đã phát tín hiệu cấp cứu. Cơ quan kiểm soát không lưu đã dọn đường băng, song vì lý do nào đó mà chiếc máy bay đã bay lòng vòng và không thể hạ cánh.

Trước đó, một quan chức hàng không dân dụng Pakistan nhận định, máy bay có thể đã gặp vấn đề ở càng đáp. Máy bay mất liên lạc với mặt đất khoảng một phút ngay trước khi rơi xuống.

Theo Thị trưởng thành phố Karachi Wasim Akhtar, toàn bộ 107 người trên máy bay đã thiệt mạng. Ông Akhtar cho hay, chiếc máy bay cũng phá hủy ít nhất 5 ngôi nhà và hiện chưa rõ con số thương vong có tăng lên hay không, do máy bay rơi vào khu dân cư đông người sinh sống.

Theo các nguồn tin, có ít nhất 25 người dân sống trong khu vực đã bị thương và được đưa đi cấp cứu. Tất cả bệnh viện lớn ở thành phố Karachi đều được đặt trong tình trạng sẵn sàng./.

Tiết lộ nguyên nhân khiến máy bay Pakistan đâm xuống đất

Chiếc máy bay lao vào khu dân cư đông đúc. (Ảnh: AFP/Getty)

Theo Vi Diệu/ Vietnam+