Quest là gì? Quest có đơn giản chỉ là câu hỏi?

Mỹ Trinh 09:24 27/04/2019

Các từ ngữ được dùng trong xã hội khi được cư dân trên mạng xã hội dùng lại có một ý nghĩa "giống mà không giống" so với bản gốc. Từ Quest là một trong số đó.

Các cụ xưa có nói "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", điều này đủ cho chúng ta thấy sự gian nan khi học tiếng mẹ đẻ cũng như tính phong phú của tiếng Việt. Khi tiếng Việt được sử dụng trên mạng xã hội, nó được đẩy lên một "tầm cao mới" khi ngoài những từ ngữ thông thường, cộng đồng mạng còn sử dụng từ mượn, từ đồng nghĩa ... để làm phong phú thêm kho tàng ngôn ngữ nước nhà. Và Quest là một trong những từ mượn được sử dụng rất phổ biến, nhất là trong các sản phẩm game nhập vai. Vậy Quest là gì?

Quest là gì? Quest có đơn giản chỉ là câu hỏi?

Quest là gì? 

Nếu dịch nghĩa theo tiếng Anh cơ bản, Quest có nghĩa là câu hỏi. Nếu là danh từ, nó có nghĩa là sự truy tìm, sự săn lùng hay lục soát.

Nếu là động từ, quest được hiểu theo nghĩa là cuộc điều tra, sự điều tra một vấn đề gì đó.

Nó cũng được hiểu là một hành động của ai đó đang đi tìm một cái gì đó.

Nhưng đây chỉ là nghĩa tường minh của từ quest, vậy đối với cư dân mạng và đặc biệt là đối với giới game thủ, quest là gì?

Quest là gì đối với gamer

Game nhập vai nói chung và game online nói riêng cho tới thời điểm này vẫn là một trong những trò chơi cuốn hút bậc nhất đối với game thủ. Từ những game nhập vai offline như diablo, Land of dead ... đến những game online như MU, Con đường tơ lụa, võ lâm I, II .... Tất cả những game đó chính là "tuổi thơ" và cũng là đam mê của biết bao game thủ nước ta. Và trong những game đó, có một phần quan trọng luôn được các game thủ nhắc tới, đó là Quest trong game.

Đi kiếm 10 bộ lông thỏ? đó chính là Quest. Đi giết chết một kẻ sát nhân? đó cũng là Quest. Thậm chí bạn phải giết Thanos và cứu thế giới? đó cũng chỉ là Quest mà thôi. Quest trong game chính là một nhiệm vụ cần hoàn thiện, và nhiệm vụ đó bạn cần phải điều tra, hoặc theo dõi hay tự mình tìm một thứ gì đó để trao trả lại cho NPC để hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Bạn thấy không, Quest được dùng trong game bao gồm tất cả nghĩa của từ Quest thông thường.

Quest là gì? Quest có đơn giản chỉ là câu hỏi?

Để nhận một quest nhiệm vụ bạn cần đạt được đủ tất cả điều kiện trước đó. Có thể là yêu cầu đẳng cấp, cần có vật phẩm đặc thù hoặc hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ trước đó. Và để hoàn thành được nhiệm vụ, bạn sẽ cần bỏ ra kha khá kĩ năng cũng như chất xám, nhưng phần thưởng nhận lại có thể là tiền trong game, vật phẩm đặc thù cho lớp nhân vật ... những thứ đó chắc chắn cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

Quest là gì? Quest có đơn giản chỉ là câu hỏi?

Với giới trẻ ngày nay, game là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Game vừa là nơi xả stress, và là nơi kết bạn giao lưu. Tuy nhiên, mọi thứ trên game đều là ảo, bạn hãy biết cách phân bổ thời gian chơi và hoạt động hợp lý để cân bằng giữa game ảo và đời thực nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...