Quảng Ninh: Học sinh tố cô giáo dạy thêm đánh đập, dúi mặt xuống bàn vì nói ngọng

Hoàng Hằng 19:39 31/07/2019

Vào chiều 30/7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một em học sinh bị đánh đập khi tham gia vào lớp luyện chữ tại nhà của cô giáo trên địa bàn phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang khẩn trương xác minh.

Theo thông tin ban đầu, chiều 30/7, sau khi đón con tại lớp học thêm, một phụ huynh (trú tại phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long) phát hiện con gái có nhiều vết bầm tím ở tay, trán và má trái tấy đỏ.

Quảng Ninh: Học sinh tố cô giáo dạy thêm đánh đập, dúi mặt xuống bàn vì nói ngọng

Thông tin xôn xao trên mạng

Khi gặng hỏi, bé gái cho biết bị cô giáo có tên L.C dùng thước, tay và chân đánh và dúi mạnh đầu xuống bàn. Lý do bị đánh là bé không đọc được một số từ trong bài học.

Theo gia đình bé gái, do tiếp thu kiến thức chậm nên đã đăng ký cho con học thêm tại lớp học của cô L.C (cùng trú tại địa bàn phường Hùng Thắng). Cô giáo này hiện không công tác tại cơ sở giáo dục nào mà nhận dạy thêm ở nhà.

Cũng liên quan đến sự việc, ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo phường Hùng Thắng và cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Kết quả điều tra ban đầu: Cháu bé bị đánh là Phạm Vũ Khánh H., SN 2010, ngụ phường Hùng Thắng. 

Vài ngày trước, cháu được mẹ là chị Vũ Thị Ng., SN 1990 gửi đến nhà cô L.C, SN 1986, trú tại phường Hùng Thắng để nhờ luyện chữ, luyện đọc trước khi vào năm học mới. 

Trong thời gian học, do nói ngọng và nhanh quên nên cháu H. đã bị cô C. dùng thước kẻ nhựa dài khoảng 20cm đánh vào má và 2 cánh tay của cháu gây nên các vết bầm tím ở tay và mặt. Sau khi phát hiện ra vụ việc, chị Ng., mẹ của cháu cũng đã đến cơ quan Công an để trình báo.

Quảng Ninh: Học sinh tố cô giáo dạy thêm đánh đập, dúi mặt xuống bàn vì nói ngọng

Buổi làm việc giữa giáo viên với cơ quan chức năng

Tại cơ quan điều tra, cô C. đã thừa nhận hành vi đánh cháu H. khi nhận kèm, luyện chữ cho cháu. cô C. cũng không phải là giáo viên, mới chuyển đến cư trú tại phường Hùng Thắng từ tháng 5/2019.

Hiện tại, vụ việc đang được UBND thành phố chỉ đạo chính quyền, Công an phường Hùng Thắng và các cơ quan liên quan tích cực xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Minh Ngọc/Helino