Quảng Bình: Nữ sinh học lớp 11 tự sinh con sau đó vứt vào sọt rác

Phuong Thao 22:56 03/04/2019

Vụ việc vừa xảy ra tại một trường THPT nội trú tỉnh Quảng Bình, nữ sinh lớp 11 đã tự sinh con trong kí túc xá sau đó vứt vào sọt rác vì sợ phát hiện.

Theo những thông tin được đăng tải trên các phương tiện báo chí, một nữ sinh học lớp 11 tại trường THPT dân tộc nội trú Quảng Bình đã tự sinh con một mình trong phòng của kí túc xá sau đó mang con vứt vào sọt rác để tránh bị phát hiện.

Đây là một bé trai, tại thời điểm sinh nặng 1,9kg. Cháu bé này đã được bạn học cùng nữ sinh này và giáo viên phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chân tay lạnh, hạ thân nhiệt, còn nguyên dây rốn và bọc ối, người dính đầy đất cát và lá cây.

Quảng Bình: Nữ sinh học lớp 11 tự sinh con sau đó vứt vào sọt rác
Khu vực nữ sinh tự mình sinh con

Rất may hiện tại sức khỏe của cháu bé này đã định sau khi được các bác sĩ cấp cứu và hiện đang theo dõi đặc biệt.

Theo chia sẻ từ phía ban giám hiệu nhà trường với báo chí, nữ sinh này sinh năm 2002, trú bản Lòm, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Vào sáng 25/3, sau tiết chào cờ, bạn cùng phòng phát hiện em có dấu hiệu mệt mỏi, lo lắng và thấy nền nhà có nhiều vết máu, hỏi thì em nói bị đau bụng. Thấy vậy, bạn cùng phòng đã báo với thầy cô giáo để đưa em đến bệnh viện.

Sau đó, bạn cùng phòng của em về lau dọn phòng thì bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ ở khu vực phơi đồ phía sau phòng ký túc. Kiểm tra, các học sinh phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn nên đã báo với giáo viên quản sinh.

Quảng Bình: Nữ sinh học lớp 11 tự sinh con sau đó vứt vào sọt rác
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Hiện tại nữ sinh sinh con trong phòng kí túc xá đã có sức khỏe ổn định, gia đình cũng đã đến bệnh viện để chăm con và cháu. Tâm sự với mọi người, nữ sinh này cho biết do sợ nhà trường nên mới giấu con vào sọt rác chứ không hề có ý định vứt bỏ.

Ngoài ra nữ sinh này cũng chia sẻ đã có người yêu, anh chàng này sau khi biết chuyện cũng đã xuống bệnh viện để chăm sóc cả mẹ và bé. Hai gia đình đang bàn kế hoạch cho cả hai kết hôn sớm.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...