Quặn thắt hình ảnh người mẹ ung thư phải ngủ ngồi suốt 4 tháng để con chào đời: Cố lên nhé, người mẹ tuyệt vời

Holly1 19:50 15/05/2019

Cả cuộc đời chị chỉ mong được nhìn thấy đứa con chào đời, mạnh mẽ lên nhé chị ơi, chị sắp làm được rồi!

Có lẽ trên cuộc đời, tình mẹ là thứ tình cảm khiến người ta cảm thấy mắc nợ nhiều nhất. Không phải vô cớ mà thứ tình cảm ấy khiến người ta phải dằn vặt, đau khổ, tự trách bản thân vì không báo hiếu được người sinh thành. Thật sự không có ngôn từ gì để có thể diễn đạt được sự hi sinh, lòng vị tha mà những người mẹ dành cho khúc ruột của mình. Vì con mẹ có thể thức trắng đêm, nhịn đói hay thậm chí chấp nhận mất đi mạng sống của mình. Thế đấy, họ không cần gì cho mình mà chỉ cần nhìn thấy các con khoẻ mạnh, hạnh phúc là họ cũng thấy mãn nguyện.

Cách đây không lâu, hình ảnh người mẹ u.ng th.ư đang phải chiến đấu từng ngày để mong đứa con trong bụng chào đời đã nhanh chóng nhận được không ít tình thương từ phía cộng đồng mạng. Vì mong muốn được nhìn đứa con chào đời, chị đã phải ngủ ngồi suốt 4 tháng trời, nghe mới xót xa làm sao cơ chứ!?

Quặn thắt hình ảnh người mẹ u.ng th.ư phải ngủ ngồi suốt 4 tháng để con chào đời: Cố lên nhé, người mẹ tuyệt vờiQuặn thắt hình ảnh người mẹ u.ng th.ư phải ngủ ngồi suốt 4 tháng để con chào đời: Cố lên nhé, người mẹ tuyệt vờiHình ảnh người phụ nữ sút 20 cân vì đứa con trong bụng khiến nhiều người đau xót

"Nhiều tháng qua, anh Đỗ Văn Hùng (SN 1988, Lý Nhân, Hà Nam) phải gác lại công việc của mình để vào viện chăm sóc vợ đang mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn muộn. Vợ anh Hùng là chị Nguyễn Thị Liên (SN 1991) hiện đang mang thai được 7 tháng và phải nằm điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện K Trung ương) do sức khỏe quá yếu.

Hai vợ chồng anh Hùng lấy nhau năm 2015. Trước đây, chị Liên xinh đẹp và khỏe mạnh. Thậm chí khi sinh cháu đầu lòng vào năm 2016 chưa nghỉ hết cữ chị đã ra đồng trồng rau.

Cuối năm 2018, khi con gái lớn đã cứng cáp, vợ chồng anh Hùng quyết định sinh thêm cháu nữa để cho có chị có em. Có thai được hơn 1 tháng, chị Liên đi khám ở bệnh viện tỉnh thì các bác sĩ phát hiện có 1 khối u xơ lành tính ở ngực và chỉ định bao giờ sinh con xong sẽ phẫu thuật cắt bỏ.

Sau lần đi khám ấy, chị Liên về nhà chịu khó bồi bổ để đứa con trong bụng khỏe mạnh. Khi mang thai chuẩn bị sang tháng thứ 3, chị Liên thấy người mệt mỏi sờ lên ngực thấy cứng nhắc và có hạch ở xung quanh. Quá lo lắng hai vợ chồng chị ra Hà Nội kiểm tra, tại đây các bác sĩ kết luận chị bị ung thư vú giai đoạn muộn, đã di căn vào phổi và xương.

Từ thời điểm phát hiện căn bệnh ung thư quái ác đến nay đã được 4 tháng, đó cũng là quãng thời gian chị Liên phải ngủ ngồi trong bệnh viện. Anh Hùng cho biết, cứ mỗi khi ngả lưng nằm xuống là vợ anh lại ho và đau nhiều. Vì thế anh chuẩn bị cho vợ 1 cái bàn nhỏ để phía trước để mỗi khi mệt hay buồn ngủ chị gục mặt xuống bàn và ngủ.

Quặn thắt hình ảnh người mẹ u.ng th.ư phải ngủ ngồi suốt 4 tháng để con chào đời: Cố lên nhé, người mẹ tuyệt vờiQuặn thắt hình ảnh người mẹ u.ng th.ư phải ngủ ngồi suốt 4 tháng để con chào đời: Cố lên nhé, người mẹ tuyệt vờiThật may vì vẫn luôn có chồng bên cạnh

Đang từ một người phụ nữ khỏe mạnh hơn 60kg, sau những tháng ngày chiến đấu với bệnh tật, chị Liên giờ chỉ còn da bọc xương với trọng lượng chỉ còn khoảng 40kg, hai chân bị liệt không đi lại được.

“Khi chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân thở nhiều, bị tràn dịch màng phổi. Ngay sau đó bệnh nhân được cho thở ô xy, dẫn lưu dịch màng phổi, bổ sung dinh dưỡng và điều trị bằng kháng sinh."

Quặn thắt hình ảnh người mẹ u.ng th.ư phải ngủ ngồi suốt 4 tháng để con chào đời: Cố lên nhé, người mẹ tuyệt vời

Đây là toàn bộ câu chuyện của người mẹ vĩ đại đang chiến đấu từng giờ từng phút với mong muốn là được nghe thấy tiếng con chào đời. 4 tháng qua chị đã quá mệt mỏi, quá đau đớn nhưng chị vẫn cam lòng, vẫn muốn giữ lại sinh linh bé bỏng trong bụng. Có lẽ sự mạnh mẽ, đức hi sinh của chị sẽ làm cho những đứa con của chị sau này phải bật khóc, cho những người chứng kiến phải cảm phục. Nhưng phút giây này đây, chỉ 1 lòng cầu nguyện cho chị càng thêm mạnh mẽ, cầu nguyện cho mẹ con chị sẽ gặp mọi điều may mắn. Dẫu cho cuộc sống ngày mai sẽ thế nào, nhưng cảm ơn chị đã là tấm gương, đã là hình mẫu  về đức hi sinh cho bất cứ người dân Việt Nam nào đều phải học tập.

Gia Hân/ Theo Thế Giới Trẻ