Quả bóng bay lạ xuất hiện trên xe đưa đón học sinh trường Gateway ngày xảy ra sự cố qua lời kể của cô giáo phụ trách

Phuong Thao 13:14 10/08/2019

“Tôi thấy có 1 chi tiết lạ mà tôi quên không báo với cơ quan công an, là vào buổi chiều, tôi thấy một quả bóng bay có dây buộc ở trong xe. Tôi không chắc buổi sáng đã có chưa, nhưng nếu của cháu nào đó thì cháu ấy đã cầm theo" - Cô giáo Nguyễn Bích Quy kể lại sự việc.

Vụ việc cháu bé học lớp 1 tên L.H.L t.ử v.ong thương tâm do bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Gateway hiện tại vẫn đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng nguyên nhân chính xác dẫn đến cái ch.ế.t của bé L. vẫn chưa được làm sáng tỏ. Rất nhiều uẩn khúc khó hiểu trong vụ việc này vẫn khiến nhiều người thắc mắc. 

Mới đây, theo chia sẻ trên báo Người Đưa Tin, cô giáo phụ trách đưa đón học sinh vào sáng ngày 6/8, thời điểm xảy ra vụ việc là cô Nguyễn Bích Quy, 55 tuổi trú tại quận Cầu Giấy - Hà Nội. Cô Quy cho biết, ở thời điểm đón cháu L. lên xe, cháu mặc áo màu đỏ, quần màu đen, đi dép màu đỏ. L. ngoan ngoãn lên xe và ngồi ở ghế gần cuối. Lúc đến trường, do có 2 bé quấy khóc vì đi học buổi đầu tiên nên bà Quy chỉ tập trung theo dõi 2 bé này để đưa vào lớp.

Quả bóng bay lạ xuất hiện trên xe đưa đón học sinh trường Gateway ngày xảy ra sự cố qua lời kể của cô giáo phụ trách
Cô giáo phụ trách đón học sinh trường Gateway.

Cô Quy cho biết đã kiểm tra trong xe là không có ai nên đã đóng cửa để tài xế đưa xe về bãi đổ, sau đó dẫn các cháu vào trường. Sau khi ổn định cho các bé, cô Quy đi ký bàn giao đủ 13 cháu (đồng nghĩa với việc có cả bé L.). Tuy nhiên đến buổi chiều khi chiếc xe đến trường đón các bé về, cô Quy vào đón học sinh đi ra thì thấy thiếu bé L.

"Khi tôi vừa mở cửa xe, học sinh đã kêu lên có người c.hết. Tôi vào thì thấy cháu đã nằm ngửa duỗi thẳng chân tay, ngay sau hàng ghế lái. Lúc đó, tôi run hết cả chân tay, không làm được gì hết. Có một phụ huynh gần đó đã bế L. chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu. Lúc này, tôi thấy cháu đã mặc áo sáng màu chứ không còn mặc áo màu đỏ như lúc tôi đón nữa" - Cô Quy kể lại.

Quả bóng bay lạ xuất hiện trên xe đưa đón học sinh trường Gateway ngày xảy ra sự cố qua lời kể của cô giáo phụ trách
Hình ảnh được trích xuất từ camera trước cổng trường Gateway ở thời điểm phát hiện thi thế bé L.

Về việc tại sao cháu L. lại thay áo màu khác khi được phát hiện, cô Quy khẳng định không hề thay áo cho bé trên xe. Đặc biệt một chi tiết nữa mà cô Quy chia sẻ với báo chí đó là việc có một quả bóng bay buộc trong xe khi cô mở cửa vào buổi chiều.

“Tôi thấy có 1 chi tiết lạ mà tôi quên không báo với cơ quan công an, là vào buổi chiều, tôi thấy một quả bóng bay có dây buộc ở trong xe. Tôi không chắc buổi sáng đã có chưa, nhưng nếu của cháu nào đó thì cháu ấy đã cầm theo. Bản thân tôi cũng không có kí ức về quả bóng bay này lúc sáng. Đồng thời tôi luôn thắc mắc, không hiểu vì sao tài xế tại không thấy cháu bé, dù mở cửa lên xe cũng không thấy. Giáo viên trường thấy thiếu học sinh cũng không hề gọi cho tôi để hỏi cháu L. có đến trường không. Đáng lẽ họ phải gọi hỏi tôi có đón cháu L. không. Chúng tôi đều có số điện thoại của nhau?” - Cô Quy chia sẻ.

Hiện tại cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án tội vô ý làm c.hết người để tiếp tục quá trình điều tra. Gia đình bé L. hiện cũng đã lo xong hậu sự cho em, bố mẹ cháu cũng bày tỏ mong muốn cơ quan điều tra sớm tìm ra nguyên nhân cái c.hết của con mình để mọi việc được sáng tỏ.

P.T, Theo Thế Giới Trẻ