Playboy là gì? Một play boy liệu có phải là một kẻ trăng hoa?

Mỹ Trinh 21:08 13/03/2019

Được sử dụng khá nhiều bởi cộng đồng mạng để chỉ những dân chơi thứ thiệt, cụm từ play boy có lẽ không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, các bạn đã thật sự hiểu được ý nghĩa cũng như nguồn gốc của cụm từ này?

Play boy - từ tạp chí thành phong cách sống

Play boy là tên của một tạp chí cực kì thành công ở đất Mỹ. Là một tạp chí 18+ dành cho phái mạnh, nội dung chính là mang nét đẹp của những mỹ nhân đến gần với mọi người - chủ yếu là nam giới.

Tạp chí này được xuất bản những số đầu tiên từ những thập niên 90 của thế kỉ XX. Và bởi vì nó tôn vinh cái đẹp, do vậy cho đến nay, play boy vẫn là một trong những tạp chí có vị trí rất quan trọng trên những cửa hàng ở xứ cờ hoa, không những thế, play boy còn "phủ sóng" đến nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Playboy là gì? Một play boy liệu có phải là một kẻ trăng hoa?

Đối với cái đẹp, nhất là vẻ đẹp hình thể của phụ nữ thì không có một người đàn ông chân chính nào có thể cưỡng lại được.

Chính vì vậy, thật không có gì là khó hiểu khi play boy gần như là một cuốn sách "gối đầu giường" của rất nhiều chàng trai mới lớn.

Nhưng chỉ là tên của một tạp chí thì chắc chắn sẽ không  thể giải thích được nghi vấn "Play boy là gì?".

Bởi, play boy ngày này nó còn có những tầng ý nghĩa khác hơn, nó có thể là chỉ tính chất một người đàn ông hoặc cũng có thể là cả phong cách sống.

Play boy là gì?

Nếu dịch ra tiếng mẹ đẻ một cách trần trụi nhất thì play boy nghĩa là một gã con trai ăn chơi.

Nhưng ăn chơi cũng có nhiều nghĩa của nó. Nó không chỉ đơn giản là những kẻ sở khanh, những kẻ hám gái đẹp hay những "dân chơi thôn" nửa mùa. Một dân chơi chính hiệu phải là một người biết cách chơi và chịu chơi.

Một anh chàng bước xuống từ những chiếc xế hộp, với khuôn mặt đẹp trai lồng lộn, với một mái tóc hợp thời trang, một bộ vest với cà vạt vô cùng lịch sự, đi kèm với một chiếc đồng hồ hàng hiệu đắt tiền .... nói chung là một "mỹ nam nhân" thụ thì đó cũng chính là một play boy, vì họ biết chơi và biết tầm chơi của mình.

Playboy là gì? Một play boy liệu có phải là một kẻ trăng hoa?

Nhưng cũng có  thể hắn - một người "bụi" từ đầu tới chân nhưng vẫn toát lên một vẻ lịch lãm kì lạ, hoặc một anh chàng đa tài và thông minh, đem lại một sức cuốn hút khó cưỡng cho phái đẹp ...

Những anh chàng đó cũng vẫn là những play boy thứ thiệt - những người có khả năng "bắn hạ" một người phụ nữ chỉ bằng một ánh mắt hoặc sự lạnh lùng toát ra từ khí chất.

Playboy là gì? Một play boy liệu có phải là một kẻ trăng hoa?

Do vậy, thực ra thì "play boy là gì?" được định nghĩa bằng cảm nhận của mỗi người và đối tượng định nghĩa ở đây là chị em phụ nữ.

Vì thế, các bạn - những người đã và chưa trở thành một play boy, hay cố gắng chăm chút cho bản thân, có cho mình một sự nghiệp và một khí chất thật tuyệt vời, thì chắc chắn, đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ là một play boy chính hiệu cho một người - đó có thể là người yêu hoặc người sẽ đi cùng bạn đến cuối cuộc đời.

Để thành một "dân chơi" có vẻ không khó, nhưng để trở thành một quý ông biết chơi thì lại là việc không đơn giản.

Hy vọng với bài viết này, Yeah1 sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi "play boy là gì?". Nếu các bạn có thêm ý kiến về vấn đề này, hãy để lại ý kiến của mình dưới phần comment nhé.

Theo Ngọc Tú/Infonet