Phúc XO rưng rưng xin giảm nhẹ hình phạt sau khi nghe VKS đề nghị mức án

Mỹ Linh 19:51 16/06/2020

Giọng nghẹn ngào, Phúc gửi lời xin lỗi đến gia đình, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm về nhà trị bệnh, chăm sóc cha mẹ già và hai con nhỏ.

Chiều 16/6, trước khi chuyển sang phần tranh luận, VKS đề nghị mức án đối với Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cùng đồng phạm.

Đại diện cơ quan công tố đánh giá đây là vụ án có tổ chức do Phúc giữ vai trò cầm đầu. Để lôi kéo khách, Phúc đã thuê nhân viên, tổ chức, phục vụ khách sử dụng ma túy. Hầu hết các đồng phạm trong vụ án đều là nhân viên của Phúc, biết hành vi mà "đại gia" đeo vàng giả thực hiện.

Từ đó, VKS đề nghị Trần Ngọc Phúc từ 10 đến 12 năm tù, các bị cáo Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đinh Văn Đức, Đỗ Quốc Thịnh, Lê Văn Dương Em, Cao Văn Thịnh từ 7 đến 9 năm tù cùng về về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Bị cáo Trần Ngọc Tài bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù, Đặng Trung Nghĩa từ 18 tháng đến 20 tháng tù, Trần Thị Quỳnh từ 12 tháng đến 18 tháng tù, Nguyễn Thị Mộng Đang từ 9 tháng đến 15 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sang bị đề nghị từ 9 tháng đến 18 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm.

Sau khi nghe mức án VKS đề nghị, Phúc tỏ vẻ nghẹn ngào. Bị cáo quay người lại phía sau, nói lời xin lỗi ba mẹ, gia đình, anh em. Phúc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để về nhà sớm trị bệnh tai biến, có cơ hội chăm sóc cho ba mẹ già và nuôi hai con nhỏ.

Phúc XO rưng rưng xin giảm nhẹ hình phạt sau khi nghe VKS đề nghị mức án

Các bị cáo tại phiên xử. Ảnh: Hải Long

Trong phần xét hỏi trước đó, Phúc XO cho biết có phần oan, bởi bị cáo cho rằng, cáo trạng có nhiều điểm chưa chính xác. Cụ thể, Phúc phủ nhận lời khai của đồng phạm cho rằng "quán karaoke XO Pharaon cho phép khách sử dụng ma túy và phục vụ dụng cụ khi khách có nhu cầu".

Bị cáo khẳng định bản thân không hề biết về việc phụ thu 200.000 đồng đối với phòng có sử dụng ma túy. Theo anh ta, số tiền này do nhân viên tự thu rồi cuối buổi làm việc chia nhau.

Đồng thời, phúc còn thay đổi lời khai, muốn HĐXX làm rõ 600 triệu đồng tiền được cho là thu lợi từ việc khách đến quán sử dụng ma túy. Số tiền này đã được vợ của bị cáo nộp trước phiên tòa. Trái ngược với những gì đã thừa nhận cũng như mâu thuẫn với lời khai của nhân viên, Phúc cho rằng số tiền này không liên quan đến việc thu lợi bất chính.

Phúc XO rưng rưng xin giảm nhẹ hình phạt sau khi nghe VKS đề nghị mức án

Những người theo dõi phiên xử. Ảnh: Hải Long

Theo cáo trạng, Phúc thuê giấy phép kinh doanh quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh (quận 12, TP.HCM) với giá 20 triệu đồng mỗi tháng, hoạt động từ tháng 8/2018. Để tăng doanh thu và lôi kéo khách cho quán, ba tháng sau, Phúc bắt đầu cho khách sử dụng ma túy khi đến đây vui chơi.

Phúc "không cho phép nhân viên bán ma túy hay đi mua ma túy giúp khách", chỉ cung cấp các dụng cụ như ống hút, dĩa... và tăng chỉnh âm lượng nhạc khi khách có nhu cầu.

Khách thuê phòng để sử dụng ma túy phải trả phụ thu 200.000 đồng một giờ. Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400.000 đồng mỗi tiếng. Nhóm khách VIP này được bố trí chơi ở tầng hầm và lầu 3, 4, 5.

Sau 4 tháng theo dõi, tối 9/4 và rạng sáng 10/4, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM cùng các đơn vị có liên quan đã ập vào kiểm tra hành chính quán karaoke XO.

Tại đây, lực lượng kiểm tra phát hiện 100 người có dấu hiệu phê ma túy; thu giữ nhiều vật nghi thuốc lắc. Sau kiểm tra, 80/100 người nói trên có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy. Trong đó, 30 người là nhân viên quán.

Thời điểm kiểm tra, công an thu giữ nhiều dàn xe biển số ngũ quý và xe được phát hiện ở quán karaoke. Nhà chức trách xác định toàn bộ số xe này không được dát vàng mà chỉ mạ xi đồng, được cà số khung, số sườn, dùng biển số giả. Riêng chiếc xe Audi màu vàng là của bà Loan cho Phúc XO mượn để đi lại.

Phúc khai đeo dây chuyền, lắc, nhẫn tổng cộng 13 kg vàng là vàng giả và đeo nhằm mục đích quảng cáo cho quán karaoke.

Phúc XO và những người liên quan sau đó bị đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự để lấy lời khai.

Khám xét nhà của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cảnh sát tìm thấy trong phòng Trần Ngọc Tài có 20 viên thuốc lắc, 10 gói ketamin; súng công cụ hỗ trợ, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp...

theo Kỳ Hoa/ Tổ quốc