Phú Yên: Bán đất chữa bệnh cụ ông bị con trai cả và cháu nội đánh nhập viện

Mỹ Linh 22:14 24/04/2020

Chiều 24/4, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã thụ lý điều tra vụ cụ ông Đoàn Tám (74 tuổi, trú tại xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) bị người thân trong gia đình hành hung dã man.

Theo đó, ngày 24/4, hình ảnh một cụ ông đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên với hàng chục vết thương chằng chịt trên vùng da mặt và đầu được cộng đồng mạng tại tỉnh Phú Yên chia sẻ khiến nhiều người bức xúc.

Phú Yên: Bán đất chữa bệnh cụ ông bị con trai cả và cháu nội đánh nhập viện

Cụ ông Đoàn Tám đang được trị tại bệnh viện với nhiều vết thương trên đầu

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Mỹ, cho biết, đó là cụ ông Đoàn Tám bị con trai và cháu nội hành hung vào chiều 20/4 do mâu thuẫn trong việc phân chia đất đai. Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, Ủy ban nhân dân xã An Mỹ đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện, tỉnh tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Đại diện Khoa Chấn thương Chỉnh hình, (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên) cho biết, vào lúc 16 giờ 40 phút ngày 20/4, Khoa tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Tám trong tình trạng chảy nhiều máu vùng da mặt, đầu. Sau khi sơ cứu, bệnh viện xác định trên phần mặt và sọ đầu của bệnh nhân có 17 vết thương, với chiều dài từ 0,2 - 0,8cm và 1 vết thương cẳng tay trái. Sau gần 5 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định.

Theo anh Đoàn Huỳnh Dượng, (con trai út của cụ Đoàn Tám) cho biết, do mâu thuẫn từ việc phân chia đất đai nên cụ Tám và người con trai cả đã nhiều lần xảy ra xích mích, vụ việc đã được hòa giải sau khi hai người đưa nhau ra tòa án huyện. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do bị bệnh nặng nên cụ Tám quyết định bán một lô đất để lấy tiền chữa bệnh nhưng người con trai cả không đồng ý nên mâu thuẫn trở nên trầm trọng và dẫn đến vụ xô xát nói trên.

Theo Ngọc Giang/ Baodansinh.vn