Phụ huynh hoảng loạn, tức tốc bỏ cả làm khi biết cây trong trường đổ khiến 1 học sinh tử vong ở TP.HCM

Hoàng Hằng 12:33 26/05/2020

Nhiều phụ huynh học sinh (PHHS) trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM), nơi xảy ra vụ cây phượng vĩ bật gốc đè học sinh tử vong đã phát hoảng khi biết trường học của con em mình có sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Đứng tim khi nghe thông tin

Chị Trần Ánh Thu, phụ huynh học sinh lớp 6/8, cho biết khi vừa về tới nhà sau khi chở con đến trường, group chat dành cho phụ huynh học sinh trên Facebook hiện thông báo liên tục.

"Tôi sững người khi thấy ảnh cây phượng vĩ ngã đổ đè học sinh. Càng hoang mang hơn khi trong ảnh có bạn của con tôi. Tôi vội chạy đến trường, may mắn là con mình không sao. Buồn vì nhiều bạn bè của con gặp nạn", chị Thu chia sẻ.

Phụ huynh hoảng loạn, tức tốc bỏ cả làm khi biết cây trong trường đổ khiến 1 học sinh tử vong ở TP.HCM

Nhiều phụ huynh học sinh thót tim khi nghe tin trường con có tai nạn (Ảnh: N.X.P)

Lớp 6/8 cũng là lớp duy nhất có học sinh bị nạn trong vụ này. Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường, thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, học sinh lớp 6/8 tập trung nhiều dưới tán cây phượng vĩ. Sau đó cây bật gốc ngã, các em chạy không kịp, bị đè.

Anh Huỳnh Hữu Bình, phụ huynh học sinh lớp 8 của trường kể, khoảng 7h sáng, có nhận điện thoại của giáo viên, cho biết ở trường có cây bị ngã, nói phụ huynh nên đến trường.

"Tôi nghe điện thoại mà đứng tim. Cùng lúc đọc trên mạng thấy trường THCS Bạch Đằng có nhiều học sinh bị nạn. Tôi càng lo hơn. Chạy vội đến trường thì thấy con không sao cả. Mừng muốn rớt nước mắt", anh Bình kể lại.

Nhiều phụ huynh học sinh của trường này, sau khi đưa con đến trường đã đi làm. Tuy nhiên sau đó đọc báo, biết được sự việc xảy ra trong khuôn viên của trường con đang học, tức tốc bỏ việc, chạy đến trường để xem con có bị gì không.

Phụ huynh hoảng loạn, tức tốc bỏ cả làm khi biết cây trong trường đổ khiến 1 học sinh tử vong ở TP.HCM

Sắp tới, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ rà soát kỹ những trường có cây to (Ảnh: PHHS cung cấp)

"Vợ tôi làm ở Q.Bình Tân, tôi làm ở Q.9. Nghe trường con bị vậy, hai vợ chồng cuống cuồng chạy về lại trường. May phước là không có chuyện gì xảy ra với con", anh Trương Văn Vũ, phụ huynh học sinh lớp 7, nói.

Ngay thời điểm cây bật gốc đè học sinh xảy ra, nhiều phụ huynh vừa chở con đến trường đã vội chở con về.

Tình trạng nhiều nạn nhân rất nặng

Cây phượng vĩ bật gốc đã đè 17 học sinh. Trong đó em N.T.K (12 tuổi), học sinh lớp 6/8 đã tử vong sau khi được cấp cứu ở BV An Sinh trong tình trạng chấn thương sọ não, dập nát chân, chèn ép ngực bụng.

Phụ huynh hoảng loạn, tức tốc bỏ cả làm khi biết cây trong trường đổ khiến 1 học sinh tử vong ở TP.HCM

Nhiều HS là nạn nhân vụ bị cây phượng vĩ đè đang được cấp cứu ở BV Nhi đồng 2 (Ảnh: CTV)

8 học sinh khác được cấp cứu tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. Lãnh đạo Khoa Cấp cứu xác nhận có 3 trường hợp rất nặng, 5 nạn nhân khác bị thương nhẹ. 4 học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn Ito. 3 học sinh khác bị nhẹ được sơ cứu tại trường.

Ở diễn biến liên quan, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân cây đổ gãy làm 1 học sinh chết và nhiều học sinh bị thương tại Trường THCS Bạch Đằng.

Sở GD-ĐT TP.HCM có chỉ đạo nhanh với các trường

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM đã xuống hiện trường chỉ đạo vụ việc.

Chia sẻ nhanh, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sau vụ việc này sẽ rà soát cây cối tại các cơ sở giáo dục trong thành phố, nhằm không để lặp lại những tai nạn đau lòng tương tự.

"Các trường phải kịp thời, chủ động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt thiệt hại về người. Đồng thời khắc phục khẩn trương hậu quả sau sự cố.

Phối hợp kịp thời với các ban ngành đoàn thể, rà soát các khu vực xung yếu, có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sự an toàn của học sinh, giáo viên trong nhà trường…", ông Nam nói.

Theo Nguyễn Xuân Phương/Trí thức trẻ