Phong tỏa ngõ nơi bệnh nhân 714 sinh sống ở Hà Nội

Hoàng Hằng 11:27 06/08/2020

Gần 20 ngày từ Đà Nẵng về, bệnh nhân 714 nhiễm Covid-19 đi lại nhiều nơi ở Hà Nội, ngoài ra còn về quê ở Nam Định, Thái Bình.

Sáng nay (6/8), Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân mắc Covid-19 số 714 là bệnh nhân nam, 42 tuổi (địa chỉ tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhân viên điều hành xe buýt.

Ngay sau cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, chiều tối qua quận Bắc Từ Liêm đã cử lực lượng chức năng lập chốt cách ly, phong tỏa ngõ 4, phố Kiều Mai (phường Phúc Diễn), nơi bệnh nhân 714 sinh sống. 

Bí thư, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết nhân viên điều hành xe buýt có lịch sử đi lại dày đặc, đi rất nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người.

Bệnh nhân (BN) ở cùng gia đình trong tòa chung cư mini có 30 căn hộ, với số lượng khoảng 100 người, hầu hết là các cặp vợ chồng trẻ.

Phong tỏa ngõ nơi bệnh nhân 714 sinh sống ở Hà NộiCon ngõ số 4 phố Kiều Mai sáng nay

Quận Bắc Từ Liêm đến nay cũng xác định được 18 trường hợp F1, 52 trường hợp F2 của ca bệnh này. Với những trường hợp F1, quận Bắc Từ Liêm đã đưa đi cách ly. Toàn bộ khu vực này được phun khử trùng.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết vào sáng 4/8, BN đến khám tỉnh táo, không sốt, chụp phổi có một vết mờ. Sau đó, BN xin được khám tại Bệnh viện Phổi trung ương.

Khi có thông tin BN này dương tính lần 1 với Covi-19, Bệnh viện Hà Đông đã rà soát có 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng liên quan.

Khi khám cả bác sĩ và 2 điều dưỡng viên đều sử dụng các trang bị phòng hộ. Bệnh viện đã phun khử khuẩn toàn bộ vị trí có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

Phong tỏa ngõ nơi bệnh nhân 714 sinh sống ở Hà NộiChốt chặn kiểm soát người ra vào được lập đầu ngõ. Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhận định ca bệnh này có lộ trình rất phức tạp, đặc biệt từ ngày 9/7 đến 3/8Phong tỏa ngõ nơi bệnh nhân 714 sinh sống ở Hà NộiÔng Quý đề nghị tập trung tìm F1 và F2 càng nhanh càng tốt, để xét nghiệm ngay, đồng thời công bố lộ trình bệnh nhân để người dân biết, tự giác khai báoPhong tỏa ngõ nơi bệnh nhân 714 sinh sống ở Hà NộiCòn Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhận định, ca bệnh này đã ủ bệnh, đi xét nghiệm phát hiện có những nốt trong phổi thì lượng virus trong người đã nhiều, nên khả năng lây lan càng dễ và càng nguy hiểmPhong tỏa ngõ nơi bệnh nhân 714 sinh sống ở Hà Nội Phong tỏa ngõ nơi bệnh nhân 714 sinh sống ở Hà Nội 

Theo Thành Nam/Vietnamnet