Phát hiện và đuổi theo hai kẻ trộm chó, một thanh niên bị bắn mất mạng

Dung 13:45 29/08/2019

Theo kết quả khám nghiệm, nạn nhân này qua đời cho chiếc s úng điện được bọn trộm chuyên dùng để bắn chó.

Khuya ngay 27/8, một vụ giết người thương tâm đã xảy ra trên địa bàn xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Nghi phạm được cho là một kẻ trộm chó đã bắn chết một người dân đang cố gắng truy đuổi.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 21h30, anh Hữu Văn Ba (sinh năm 1996, trú tại thôn Hàm Rồng, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, Yên Bái) chở anh Trần Tiễn (sinh năm 1996) đi trên đường từ thôn Hàm Rồng sang thôn Ngòi Giang, xã Bạch Hà thì gặp 2 thanh niên lạ mặt đang có hành động lạ. Nghi ngờ là kẻ trộm chó, hai anh đã đuổi theo, vượt qua rồi chặn đầu xe hai thanh niên này lại.

Thấy có người truy đuổi, hai nghi phạm quay đầu xe lại, một người nhảy xuống xe bỏ chạy. Trong lúc truy đuổi kẻ khả nghi đang bỏ chạy, anh Ba đột nhiên ngã ra đường. Anh Tiễn thấy vậy đuổi theo đối tượng, giật được một đoạn dây diện trên người tên này. Tuy nhiên, cả hai đã thành công lên xe bỏ trốn. Đến lúc quay lại thì phát hiện anh Ba đã qua đời.

Phát hiện và đuổi theo hai kẻ trộm chó, một thanh niên bị bắn mất mạng
Một khẩu súng bắn điện cùng loại với hung khí của hung thủ.

Theo kết quả khám nghiệm của cơ quan chức năng, nạn nhân Hữu Văn Ba qua đời vì 2 viết thương hình tròn, cách nhau 2,2 cm sâu đến tận tim. Hung khí gây án nghi ngờ là một khẩu súng bắn điện mà một số đối tượng sử dụng để bắt chó.

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang khoanh vùng nghi phạm và điều tra làm rõ vụ việc.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ