Phát hiện nhiều tiền, vàng trong hàng cứu trợ, người dân Hà Tĩnh tìm người trả lại

Mỹ Linh 23:00 31/10/2020

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn sau bão lũ nhưng khi phát hiện tiền, vàng cùng giấy tờ quan trọng trong quần áo cứu trợ, nhiều người đã báo chính quyền, đăng lên mạng xã hội tìm người trả lại.

Mưa lũ đi qua để lại cho người dân Hà Tĩnh hậu quả nặng nề. Để giúp người dân khắc phục hậu quả khó khăn, nhiều địa phương trong cả nước đã chung tay chia sẻ, giúp đỡ bằng cách quyên góp tiền bạc, nhu yếu phẩm cùng quần áo, chăn màn...cứu trợ.

Khi nhận hàng cứu trợ, nhiều người phát hiện trong túi quần, áo có nhiều tài sản giá trị như vàng, bạc, tiền và những giấy tờ quan trọng. Dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn nhưng điều trân quý là sau khi phát hiện, họ đã chủ động báo với chính quyền, đăng tải lên mạng xã hội facebook để tìm người trả lại.

Phát hiện nhiều tiền, vàng trong hàng cứu trợ, người dân Hà Tĩnh tìm người trả lại

Anh Lam tìm người trả lại số tài sản đã tìm thấy trong quần áo cứu trợ

Sáng 31/10, khi lấy quần áo trong hàng cứu trợ ra dùng, anh Nguyễn Xuân Lam (trú xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) phát hiện một chiếc ví bỏ lẫn trong túi áo. Mở ra xem thì thấy 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và 1 chứng minh nhân dân mang tên Tạ Thị N. (SN: 1980, trú tại phường Ba Đình, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá) cùng một số giấy tờ liên quan khác.

Anh Lam sau đó đã đăng lên facebook và báo lên chính quyền địa phương để tìm người trả lại.

Phát hiện nhiều tiền, vàng trong hàng cứu trợ, người dân Hà Tĩnh tìm người trả lại

Cuốn sổ tiết kiệm lẫn trong quần áo cứu trợ.

Khi lấy hàng cứu trợ ra sử dụng, anh Đào Xuân Minh (24 tuổi, trú xã Cẩm Mỹ) phát hiện trong túi áo khoác có một mũ sơ sinh.

Khi mở chiếc mũ ra, anh Minh phát hiện một chiếc hộp đựng 2 chỉ vàng nên đã trình báo lên chính quyền địa phương để tìm người trả lại.

Trước đó, khi cùng mọi người phân loại quần áo cứu trợ để phân phát cho người dân vùng lũ, chị Hồ Minh Nguyệt (trú xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) phát hiện trong túi áo có một cuốn sổ tiết kiệm chưa đến hạn rút tiền mang tên Tạ Thị H. (trú TP Vinh, Nghệ An) nên đã đăng tải lên mạng tìm người trả lại.

Ngay sau đó, chủ nhân của cuốn sổ trên đã tìm đến nhận lại.

Theo Pháp Luật & Bạn đọc