Phát hiện hơn hai triệu găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị được xuất bán

Mỹ Linh 22:53 14/08/2020

Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, găng tay và khẩu trang là hai loại mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trong thời gian gần đây. Cũng chính vì điều đó đã tạo cơ hội cho những kẻ buôn bát bất chính “thừa nước đục thả câu” nhằm kiếm lợi nhuận.

Ngày 14/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh đã phát hiện kho chứa hàng của công ty TNHH MCKINLEY RESOURCES, tại phường Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một có hàng triệu sản phẩm găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị xuất bán, không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hơn 2,1 triệu găng tay y tế đã tái chế, được đóng gói, ghi nhãn trong hơn 2.100 thùng chuẩn bị xuất bán. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 1,4 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng đã được phân loại để chuẩn bị tái chế và hơn 1,1 tấn đang chờ phân loại.

Phát hiện hơn hai triệu găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị được xuất bán
Phát hiện hơn hai triệu găng tay y tế đã qua sử dụng chuẩn bị được xuất bán
Những găng tay đã tái chế được đóng thùng gọn gàng ,số còn lại đang chờ được phân loại 

Tại cơ quan chức năng, chủ công ty khai nhận đầu tháng 8/2020 có ký hợp đồng với một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hóc Môn (TP.HCM) để thu mua 5 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng, với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Sau khi thu gom, găng tay được phân loại, những găng tay còn mới, đẹp, không bị rách sẽ được đóng gói và xuất ra nước ngoài với thương hiệu AVM LAXMI.

Tính đến thời điểm này côn ty TNHH MCKINLEY RESOURCES đã xuất bán được 3,8 tấn găng tay y tế loại này, hiện tại nhà xưởng của công ty vẫn còn trên 2.100 thùng găng tay y tế cũng đã đóng gói thương hiệu AVM LAXMI chuẩn bị xuất bán.

Theo cơ quan chức năng, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều nước trên thế giới nên nhu cầu xuất khẩu về các sản phẩm y tế rất cao. Trong đó, sản phẩm găng tay y tế thường xuyên bị thiếu hàng, một số nhà máy sản xuất găng tay y tế tại Bình Dương thường xuyên bị quá tải đơn hàng, không đủ sản phẩm để bán.

Theo Han/ Người đưa tin