Phát hiện 6 người đi bộ ven biển từ Đà Nẵng về Huế để trốn cách ly

Hoàng Hằng 17:30 04/08/2020

Để tránh các chốt kiểm soát dịch Covid-19, 6 ngư dân này đã men theo đường bộ ven biển từ Đà Nẵng để về nhà tại Thừa Thiên Huế và bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa đi cách ly.

Chiều 4/8, Đồn Biên phòng Lăng Cô, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Phú Lộc bàn giao 6 người dân từ Đà Nẵng trở về cho chốt kiểm soát y tế số 5 để kiểm tra y tế và đưa đến khu cách ly tập trung.

Trước đó, khoảng 20h30 tối 3/8, tại tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện 6 người dân (trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) đang bắt xe để trở về quê.

Phát hiện 6 người đi bộ ven biển từ Đà Nẵng về Huế để trốn cách ly

6 ngư dân đi bộ từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly.

Qua kiểm tra, nhóm người này khai làm nghề đi biển cho các tàu cá ở Đà Nẵng, trong thời gian trú bão, không đi biển nên trở về quê. Tuy nhiên, lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, không cho người từ vùng dịch đi vào địa phương một cách thiếu kiểm soát nên họ đã đi vòng đường bộ ven bờ biển men từ Nam Ô (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) để ra huyện Phú Lộc (TT.Huế).

                                                                                                   Theo Hà Nam/Pháp luật & Bạn đọc