Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại khách sạn trung tâm Sài Gòn

Mỹ Linh 19:09 06/03/2021

Lực lượng chức năng đã phong toả khách sạn, đưa tất cả 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung. Toàn bộ khách sạn được phun thuốc khử trùng, nhân viên được cách ly tại chỗ.

Chiều ngày 6/3, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND phường Bến Thành (quận 1, TP.HCM) cho biết vừa phát hiện hàng chục người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, lưu trú trong một khách sạn ở quận 1.

Cụ thể, có tất cả 35 người Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, quận 1. Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng đến kiểm tra và đưa tất cả những người này đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại khách sạn trung tâm Sài Gòn

Ngay khi xe chở nhóm người Trung Quốc tới khách sạn thì lực lượng chức năng phát hiện

Riêng các nhân viên làm việc tại khách sạn thì được cách ly tại đây. Sau khi có kết quả xét nghiệm cụ thể, cơ quan chức năng sẽ có phương hướng xử lý cho phù hợp với tình hình thực tế.

Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại khách sạn trung tâm Sài Gòn

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đến lấy mẫu xét nghiệm nhân viên khách sạn và phun thuốc khử khuẩn

Hiện ngành Y tế đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn. Khách sạn này tạm thời ngưng nhận khách và có lực lượng chức năng túc trực bên ngoài.

Người đàn ông không khai báo y tế, lao thẳng xe vào bệnh viện

Ông Phạm Xuân Vũ, phụ trách phòng Tổ chức Hành chính Bệnh viện Thể thao VN cho biết, khoảng 11h15 ngày 5/3, ông Nguyễn Văn N. điều khiển ô tô đến Bệnh viện Thể thao để đón người nhà đang điều trị tại Khoa Vật lý trị liệu.

Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại khách sạn trung tâm Sài Gòn

Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Khi đến khu vực kiểm soát dịch Covid-19, người đàn ông này xuống xe, không khai báo y tế và gỡ bỏ dây chắn ô tô vào viện.

Thấy vậy, bảo vệ đã yêu cầu người đàn ông trên qua khu vực tầm soát dịch bệnh để khai báo y tế cũng như để ô tô ngoài viện.

Tuy nhiên, người này không chấp hành mà tự ý lao thẳng vào trong bệnh viện, húc bật dây rào chắn.

PGS.TS Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện có mặt tại khu vực đã yêu cầu người đàn ông thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19. Nhưng đối tượng vẫn tiếp tục lái xe vào mặc giám đốc chặn lại.

Bệnh viện đã gọi báo Công an phường Mỹ Đình I và Công an quận Nam Từ Liêm. Ngay sau đó, Công an phường lập biên bản sự việc và mời những người liên quan về trụ sở.

Ông Vũ cho biết, đây là lần thứ 2 người đàn ông này không tuân thủ quy định về phòng chống dịch, tự ý đi xe ô tô riêng vào trong bệnh viện.

Lần trước, bệnh viện cũng báo công an phường và lập biên bản.

PGS. TS. BS Võ Tường Kha cho biết, sự việc được camera ghi lại. Sau đó, bệnh viện cho xe chở bệnh nhân về nhà. 

Ông Kha cho biết, dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, mọi người vào bệnh viện phải khai báo y tế. Ngoài ra, phương tiện cá nhân của người nhà bệnh nhân đều phải để ngoài bệnh viện.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị