Phản ứng của ông Trump sau khi chụp ảnh cùng người nhiễm Covid-19

Mỹ Linh 22:02 13/03/2020

Mặc dù Tổng thống Donald Trump công khai khẳng định ông không lo lắng về cuộc gặp gỡ, song truyền thông Mỹ đưa tin ngược lại.

CNN cho biết, ông Trump hiện đang lo lắng chuyện đã tiếp xúc với những người nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Phản ứng của ông Trump sau khi chụp ảnh cùng người nhiễm Covid-19Donald Trump chụp ảnh cùng Fabio Wajngarten (phải). Ảnh: Instagram

Tuần trước, Tổng thống Trump đã chụp hình đứng cạnh Fábio Wajngarten, giám đốc truyền thông của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ít ngày sau đó, ông Wajngarten xác nhận mình xét nghiệm dương tính với Covid-19. Nhà lãnh đạo Mỹ đã lên tiếng khẳng định ông không hề lo lắng về việc hai người đã gặp gỡ.

Trò chuyện với các phóng viên ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói: "Chúng tôi đã ăn tối ở Florida tại Mar-a-Lago với cả đoàn đại biểu, nhưng chúng tôi không làm điều gì bất thường. Chúng tôi ngồi cạnh nhau trong một khoảng thời gian. Tôi không lo".

Trái với những lời công khai của ông Trump, một nguồn tin tiết lộ với CNN: "Ông ấy rất lo về tất cả những người ông ấy đã gặp mà nhiễm bệnh đó, trong đó có người Brazil này".

Đây là lần đầu tiên một người được xác định nhiễm virus corona chủng mới tiếp xúc gần với Tổng thống Mỹ, và Nhà Trắng cho biết ông Trump, năm nay 73 tuổi, không có kế hoạch tự cách ly hay làm xét nghiệm.

Một số chính trị gia khác tham gia bữa tối ở Mar-a-Lago, trong đó có Thượng nghị sĩ Rick Scott, thông báo họ sẽ tự cách ly để đề phòng.

Trong một thông cáo, Nhà Trắng cho biết: "Sự phơi nhiễm từ trường hợp này đang được đánh giá, từ đó sẽ dẫn đến các bước tiếp theo. Cả Tổng thống và Phó Tổng thống đều gần như không tiếp xúc với cá nhân có kết quả dương tính và không yêu cầu làm xét nghiệm vào lúc này. Như đã thông báo trước kia, Đơn vị Y tế Nhà Trắng và Cơ quan Mật vụ Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan khác nhau để đảm bảo mọi sự phòng ngừa được thực hiện với các gia đình đầu tiên, thứ 2 và tất cả các nhân viên Nhà Trắng khỏe mạnh".

Tổng thống Brazil Bolsonaro cũng đã được làm xét nghiệm Covid-19 sau khi cộng sự của ông có kết quả dương tính. Đêm ngày 12/3, ông đeo khẩu trang và lên Facebook thông báo với người dân Brazil qua một đoạn video phát trực tiếp. Trong khi đó ở Canada, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết ông sẽ cách ly trong 2 tuần sau khi vợ ông, bà Sophie, dương tính với virus corona.

Theo Thanh Hảo/ Vietnamnet