Paparazzi là gì? Paparazzi có gì nguy hiểm?

Mỹ Trinh 20:55 24/04/2019

Nhiếp ảnh là một bộ môn nghệ thuật được rất nhiều người yêu mến bởi nó lưu giữ lại cho chúng ta những khoảnh khắc tươi đẹp nhất của cuộc sống. Tuy nhiên, có những người sử dụng nhiếp ảnh như một công cụ kiếm tiền không được "minh bạch" cho lắm. Họ chính là các paparazzi. Vậy Paparazzi là gì ?

Những bức ảnh đẹp hay những bức ảnh của sự thật là một phần không thể thiếu được đời sống con người nói chung và ngành báo chí nói riêng. Đối với nhà báo, việc tìm kiếm được một bức ảnh nói lên được đầy đủ vấn đề là rất khó, đòi hỏi phóng viên cần có một sự nhẫn lại cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp. Tuy nhiên, cũng có những nhà báo - thợ săn ảnh sử dụng nhiếp ảnh để soi mói đời tư cá nhân của người khác, họ thường được gọi dưới cái tên Paparazzi. Vậy Paparazzi là gì?

Paparazzi là gì? Paparazzi có gì nguy hiểm?

Paparazzi là gì

Paparazzi (từ số nhiều của paparazzo) là một từ tiếng Ý ám chỉ những nhiếp ảnh gia - nhà báo chuyên đi sử dụng nhiếp ảnh để chụp ảnh những người nổi tiếng như những ca sĩ, diễn viên .... Họ thường chụp lén những người đó mà không hề xin phép hay được sự đồng ý của đối phương. Họ thường đi "săn ảnh" những người nổi tiếng ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Và thành quả của họ là những bức ảnh có thể gây chấn động dư luận.

Paparazzi là gì? Paparazzi có gì nguy hiểm?

Được xuất hiện bắt đầu từ những năm 1960, paparazzi ngay lập tức bị giới văn nghệ sĩ rất ghét. Paparazzi cũng tạo nên một làn sóng tranh cãi về đạo đức nghề nghiệp, đạo đức báo chí bởi hai nhóm người có hai luận điểm khác nhau:

Một bên nói các paparazzi đang vi phạm quyền riêng tư của con người. Vì họ đang sử dụng hình ảnh của người khác, nhất là những người nổi tiếng mà không được sự cho phép. Một  bên lại đưa ra ý kiến nhờ các paparazzi mà người ta có thể thấy được những góc khuất của những người nổi tiếng, những scandal chấn động dư luận, khiến cho những người nổi tiếng phải cẩn trọng hơn trong những hành động của mình. Nhưng dù thế nào đi nữa thì những thông tin từ những bức ảnh của các paparazzi luôn đem lại những thông tin vô cùng "đắt giá" cho báo chí khai thác.

Paparazzi - công việc đầy nguy hiểm.

Vì phải làm việc ở những điều kiện khá khó khăn (vừa phải có góc chụp tốt, rõ nét, vừa phải kín đáo để đối phương không nhìn thấy. Bởi vậy, những nơi tác nghiệp của các paparazzi thường tương đối nguy hiểm) do vậy, các paparazzi thường phải đối mặt với những nguy hiểm mà chính họ cũng không ngờ tới. 

Paparazzi là gì? Paparazzi có gì nguy hiểm?

Chưa nói tới việc bị đối tượng phát hiện, họ sẽ phải chịu phiền toái trước pháp luật, các paparazzi còn có nguy cơ bị tai nạn hay bị trả thù ... Thời gian trước đây, người ta đã ghi nhận một vụ một paparazzi khi đang theo dõi "con mồi" đã bị xe tải cán tử vong. Quả thực, giá trị của một bức ảnh độc là rất cao nhưng đi kèm với nó là những nguy hiểm tiềm tàng, thậm chí là cái giá phải trả là vô cùng đắt.

Với nội dung bài viết trên, hi vọng Yeah1 đã cho bạn một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi paparazzi là gì? Nếu bạn có ý kiến bổ sung cho bài viết, hãy để lại bình luận ở phần comment nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...