Oppa nghĩa là gì? "Ộp pa" có đơn giản chỉ là thần tượng?

Mỹ Trinh 21:31 22/03/2019

Dạo chơi trên mạng xã hội hay xem các chương trình có liên quan đến đất nước xứ Kim Chi, chắc các bạn cũng thấy từ oppa được nhắc đến rất nhiều. Vậy oppa có nghĩa là gì? các bạn đã thật sự hiểu chưa?

Khi thưởng thức những tác phẩm phim truyện Hàn Quốc, chắc các bạn cũng không còn lạ gì với những câu thoại chỉ có từ "oppa" được nhân vật trong phim nói dài nũng nịu. Hay cả trên mạng xã hội, người ta cũng thường hay gọi những ngôi sao ca nhạc là oppa này, oppa nọ. Vậy thật sự, oppa nghĩa là gì?

Oppa nghĩa là gì?

Trong ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi, oppa (오빠) là một cách xưng hô giữa một người con gái với một người con trai. "oppa" thường được sử dụng với một ý nghĩa rất thân mật, mang ý nghĩa tôn trọng hoặc yêu thương mà người con gái dành cho người con trai. 

Oppa nghĩa là gì? Ộp pa có đơn giản chỉ là thần tượng?

Ví dụ như một người em gái gọi một người anh trai, một người bạn gái gọi yêu một nửa của mình, hay cũng có thể là một cách xưng hô của người vợ dành cho chồng của mình.

Từ oppa (오빠) được dịch theo từ điển có nghĩa là "anh trai" hoặc "anh yêu".

Từ "anh trai" đến thần tượng âm nhạc.

Văn hóa Hàn Quốc được tiếp cận với giới trẻ Việt Nam thông qua rất nhiều phương tiện. Nó có thể là những bộ phim truyền hình lấy đi hàng lít nước mắt của các bạn nữ, những củ nhân sâm khổng lồ hay ẩm thực xứ Hàn cũng khiến rất nhiều bạn trẻ phát cuồng. Nhưng cái để các bạn trẻ quan tâm và thích thú nhất có lẽ là những mỹ nam, mỹ nữ Hàn Quốc cũng như những màn vũ đạo bốc lửa cực kỳ đẹp mắt.

Oppa nghĩa là gì? Ộp pa có đơn giản chỉ là thần tượng?

Với những cái tên cực "hot" trong làng âm nhạc xứ Hàn như BTS, EXO, hay BIG BANG .... đã khiến cho những bạn trẻ nước ta "phát cuồng" bởi những bài anh chàng cực kì đẹp trai cùng với những màn vũ đạo cực kì chất. Chính vì thế, giới trẻ Việt Nam - và đặc biệt là các bạn nữ đã "ưu ái" và tặng cho những anh chàng đó những từ gọi chung hết sức thân thương - đó chính là các oppa.

Để kể ra những "ộp pa" khiến cho các bạn nữ "mê mệt" thì rất nhiều, có thể kể ra một số người nổi tiếng nhất như: Bi Rain, Kim Bum, Jang Dong Jun, Won Bin ...

Oppa nghĩa là gì? Ộp pa có đơn giản chỉ là thần tượng?
Jang Dong Jun là một trong những "oppa" khiến cho các bạn nữ
"mê mệt" vì sở hữu nét đẹp cực kì nam tính.

Như vậy, từ oppa sử dụng trên cộng đồng mạng thường mang nghĩa để chỉ những thần tượng xứ Hàn. Họ có thể là một nam ca sĩ, một thành viên trong nhóm nhạc hoặc một diễn viên điển trai nổi tiếng nào đó. 

Việc sử dụng nhuần nhuyễn các từ tiếng nước ngoài để sử dụng làm "của riêng" đã không còn là điều gì đó quá lạ đối với cộng đồng mạng nước ta. Sau bao nhiêu Drama, LMAO hay Crush .... thì Oppa cũng đã chính thức được bổ sung vào "từ điển" của cư dân mạng. Hi vọng với nội dung bài viết này, Yeah1 đã mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi "oppa nghĩa là gì". Nếu bạn muốn đóng góp ý kiến, hãy để lại một comment trong phần bình luận nhé.

Ngọc Tú

Loading...