Ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu vì họ hàng thách thức, bữa tiệc đầy tháng biến thành ngày kinh hoàng

Dung 15:07 14/07/2019

Sau khi bị ông nội đổ rượu vào miệng để thể hiện với họ hàng, bé sơ sinh 1 tháng tuổi có biểu hiện đỏ mặt, thở gấp, mẹ cháu bé ngay lập tức đưa con đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Những hậu quả của việc sĩ diện, "chén chú chén anh" chưa bao giờ là nhỏ. Có những người chỉ vì một phút bốc đồng sau khi ngấm men rượu đã hại cả bản thân và người khác. 

Mới đây, sự việc ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu giữa tiệc đầy tháng khiến cháu bé tử vong đã khiến cư dân mạng xôn xao. 

Ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu vì họ hàng thách thức, bữa tiệc đầy tháng biến thành ngày kinh hoàng
Rượu bia rất có hại cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Cụ thể, vụ việc đau lòng này xảy ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 12/7 tại bữa tiệc thôi nôi của một bé trai. Tại bữa tiệc này, ông nội đã bế cháu "đích tôn" của mình đi khắp nơi để khoe và chào họ hàng. Trong cơn men say, một người họ hàng đã buông lời thách thức ông nội phải cho cháu trai nhấp một ngụm rượu vì "cháu ông không uống thì ông không được uống".

Để giữ sĩ diễn bản thân, cũng vì đã lâng lâng trong men rượu, ông nội đổ rượu vào miệng cháu để thể hiện cho họ hàng thấy. Trước hành động nguy hiểm của bố chồng, mẹ cháu bé đã ngay lập tức chạy tới ngăn cản nhưng không kịp. Sau khi tỏ thái độ tức giận với bố chồng, cô lấy lại con và không cho ông nội bế nữa.

Ông nội cho cháu trai 1 tháng tuổi uống rượu vì họ hàng thách thức, bữa tiệc đầy tháng biến thành ngày kinh hoàng
Sau nhiều nỗ lực, cháu bé đã qua đời trong sự ân hận muộn màng của ông nội và sự đau đớn của cha mẹ.

Tuy nhiên, nửa tiếng sau khi uống ly rượu oan nghiệt ấy, cháu bé có biểu hiện mặt đỏ, thở dốc, nôn ọe, là triệu chứng của việc ngộ độc rượu bia. Cả nhà vội vàng đưa bé đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé không thể qua khỏi. Theo chẩn đoán của bệnh viện, cháu bé qua đời do dị ứng và ngộ độc rượu.

Được biết, đây là "đứa con cầu tự" của cả hai vợ chồng và là điều cả gia tộc mong ngóng suốt 3 năm, dùng mọi phương pháp mới mang thai, có con được. Tiệc thôi nôi vốn là ngày vui, là nghi thức vô cùng quan trọng trọng truyền thống của người Trung Quốc, là một dấu mốc quan trọng của cuộc đời một con người. Ấy vậy mà chỉ vì một chút sĩ diện và lời thách thức không suy nghĩ của người họ hàng đã khiến cho một sinh linh chưa kịp nhìn thấy thế giới đã ra đi.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ